Vụ sập phòng học khiến 11 học sinh bị thương: Xây trường mới trong năm 2017

TPO - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt chủ trương phá dỡ hoàn toàn Trường THCS &THPT Đống Đa để xây dựng mới ngay trong năm 2017 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Hiện trường vụ sập sàn phòng học ở trường Đống Đa.
Hiện trường vụ sập sàn phòng học ở trường Đống Đa.

Trường THCS & THPT Đống Đa là nơi xảy ra sự cố sập sàn tại một phòng học ở tầng 2 khiến 11 học sinh rơi xuống tầng 1 và bị chấn thương phải vào bệnh viện cấp cứu vào đầu năm học này.Trường được xây mới với 4 tầng với 26 phòng học, hội trường, các phòng chức năng, khu hành chính quản trị; đồng thời được mua sắm một số trang thiết bị với tổng vốn đầu tư hơn 26,4 tỉ đồng.

Một ngôi trường khác trên địa bàn thành phố Đà Lạt là THCS & THPT Chi Lăng cũng sẽ phá dỡ 10 phòng học xuống cấp để xây dựng khối phòng học bộ môn, hành chính quản trị cao 5 tầng, tổng diện tích sàn 2.900 m2, vốn đầu tư 16 tỉ đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, dãy nhà A gồm 10 phòng của Trường THCS & THPT Chi Lăng đã được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay đã hư hỏng nặng: xuất hiện nhiều vết nứt, gãy với các khe hở lớn rất nguy hiểm, tường bong tróc. Ngành chức năng đã yêu cầu niêm phong 10 phòng học này.

Sở Giáo dục-Đào tạo Lâm Đồng làm chủ đầu tư cả hai công trình xây dựng nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá