Sự kiện: SITC "mất tích"

Vụ SITC: Lãnh đạo bỏ trốn, nhân viên hôi của!

TP - Một số giáo viên của SITC cho biết, sau khi lãnh đạo bỏ trốn, chính quản lý trường đã tự tẩu tán tài sản. Một số nhân viên cũng lấy luôn tài sản của trung tâm coi như “bắt nợ” tiền lương.

Một học viên bất ngờ khi trường đóng cửa, biển hiệu bọc kín, vội gọi điện thông báo cho gia đình

Cho đến những ngày cuối tháng 1/2006 (vài ngày trước Tết Bính Tuất), 3 cơ sở của SITC Hà Nội vẫn còn nợ 2 tháng lương của hàng trăm nhân viên, giáo viên; nợ nhiều tháng tiền thuê nhà với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Sự sụp đổ của SITC đã được báo trước!

Rainy Hà (cách gọi theo quy ước của SITC gắn tên tiếng Anh trước tên khai sinh) - nhân viên cấp 3 (Office Leader - nhóm trưởng) của SITC cơ sở đặt tại 24 Đại Cồ Việt khẳng định: Các giám đốc người Việt biết rõ nguy cơ phá sản của SITC ở Việt Nam.

Lẽ ra, họ phải thông báo không nhận thêm học viên, nhưng Trung tâm vẫn tuyển sinh, thu học phí trọn gói của hàng trăm học viên mới.

Theo các nhân viên văn phòng tại trụ sở chính của SITC ở 26 Bích Câu thì đến đầu tháng 1/2006, nguy cơ phá sản của công ty càng rõ nét nhưng Ban giám đốc và bà Patricia - Giám đốc khu vực phía Bắc còn yêu cầu nhân viên phải mua phiếu khuyến học với giá 100 - 155 USD/khóa, nhân viên nào không mua sẽ bị sa thải. Tất cả các học viên đều bị lừa là trường sẽ khai giảng khóa mới vào ngày 6/2!?

Trên thực tế, đến tháng 1/2006, SITC đã mất khả năng thanh toán. Ban giám đốc ở Hà Nội liên tục họp khẩn cấp, kiến nghị về Cty mẹ ở Singapore (đồng thời kiến nghị được gửi lên Sở GD - ĐT Hà Nội và các cơ quan chức năng kêu cứu) nhưng vô hiệu. 

Theo báo cáo tài chính của SITC tại Hà Nội thì tháng 12 còn nợ hơn 6.300 USD, tháng 1 nợ hơn 1 triệu USD, chủ yếu là lương và tiền thuê nhà. Trong khi đó, học phí của học viên đều đã được gửi về Cty mẹ tại Singapore.

Lúc này tại Hà Nội, một số nhân viên chính thức của SITC đã ngầm biết về sự đổ vỡ của SITC ở Việt Nam, các trung tâm đều không có tiền để trả lương nhân viên.

Đáng lưu ý, tài sản của trung tâm như máy tính, máy chiếu hình cũng bị “thu dọn” sạch sẽ. Một phụ nữ trẻ - chủ nhân tòa nhà 532 đường Láng (mà SITC thuê làm cơ sở 3 tại Hà Nội) cho biết: Ngày 29 Tết, các nhân viên của trường bất ngờ đến thu dọn đồ đạc nhưng không thông báo cho chủ nhà.

Khi dọn đi, họ tháo luôn mấy chiếc điều hòa để “hôi của”. Bản thân SITC còn nợ 2 tháng tiền thuê nhà với số tiền lên đến hơn chục ngàn USD.

Một số giáo viên tại đây cho biết: chính quản lý trường đã tự tẩu tán tài sản. Vì vậy, một số nhân viên cũng ôm luôn tài sản của trung tâm về nhà coi như “bắt nợ” tiền lương.

Ngày 7/2/2006, nhiều nhân viên Marketting, giáo viên đã đến Trung tâm SITC ở 24 Đại Cồ Việt, xuất trình thẻ để vào toà nhà. Khi được hỏi, những người này vội lảng đi chỗ khác hoặc nói đã nghỉ việc từ mấy tháng nay.

Máy điện thoại di động của ông Giám đốc Lê Chung và các nhân viên văn phòng luôn ở “ngoài vùng phủ sóng”! Tương tự, trụ sở của SITC tại 26 Bích Câu, cũng đã được dọn dẹp từ ngày 26/1.

Kiểu làm ăn mờ ám

“Tôi được bạn bè quảng cáo là SITC đang khuyến mại, chỉ có 165 USD/khoá, nên đã mất mấy triệu đồng mà chưa được học ngày nào!” - Chị Vũ Thúy Ngân, sinh viên trường ĐHDL Phương Đông bức xúc.

Nhiều sinh viên khác phải xin bố mẹ bán hơn tấn thóc để đóng học phí nay cũng mất trắng. Họ trở thành nạn nhân vì quá tin bạn bè. Việc tuyển sinh vào Trung tâm SITC hầu hết do sự quảng cáo quá mức, thông qua người thân, bạn bè - thực chất họ cũng là cò mồi.

“Chỉ cần giới thiệu 1 học viên, ngoài 10% hoa hồng, người môi giới có thể được tuyển vào làm nhân viên tư vấn” - Rainy Hà cho biết.

Tuy nhiên, SITC cũng có “luật riêng”: Học viên không được tư vấn ở 2 nhân viên khác nhau để tránh cạnh tranh về hoa hồng. Ví dụ, học viên qua tư vấn được giảm ngay 5 USD/khóa, nhưng các tư vấn sẵn sàng hạ hoa hồng để hút nhiều người đến với mình.

Các cấp độ nhân viên của SITC và hoa hồng:

Tư vấn viên: 10 %; Trưởng nhóm (Leader): 10% + 5% (của 10%).

Trưởng nhóm vừa (Office Leader): Hoa hồng của Leader + lương (30 USD/tháng).

Trưởng nhóm lớn (SurperVisor): Hoa hồng của Office Leader + lương (40 USD/tháng );

Nhân viên văn phòng (Marketing Office), Trợ lý giám đốc, Giám đốc được trả lương theo lợi nhuận.

“Luật” còn quy định: Mỗi nhóm do một Office Leader (trưởng nhóm) quản trị và các nhóm không được trao đổi thông tin với nhau. Tùy cấp độ, số % hoa hồng sẽ tăng từ 10-15% (khoảng 300-400 ngàn đồng/học viên), từ cấp Office Leader trở lên còn có lương 30-40 USD/ tháng.

Vì vậy, sau 5 tháng làm việc, Rainy Hà được phong từ Tư vấn viên lên Office Leader (với 20 học viên và có 30 nhân viên dưới quyền).

Tuy nhiên, Hà hiện mới chỉ là học sinh lớp 10! Theo Rainy Hà, nếu có 15 học viên đóng tiền một ngày, tư vấn viên lập tức được phong vượt 4 cấp, lên Trưởng nhóm lớn (SurperVisor).

Do đó, sau một thời gian ngắn số học viên tại 24 Đại Cồ Việt tăng lên khoảng 4.000 người (20 lớp, học 5 ca/ngày). Ước tính tại 3 trung tâm của SITC ở Hà Nội có khoảng hơn 1 vạn học viên. Còn số nhân viên tư vấn khoảng vài ngàn.

Nhiều học viên cho biết, chất lượng dạy Anh ngữ của SITC không như quảng cáo vì giáo viên không có trình độ, có người chỉ là dân bản xứ đi du lịch qua được mời!

Bà Hoàng Thị D (xin giấu tên), một người hàng xóm sát nách trụ sở SITC ở 26 Bích Câu cho biết: “Trường gì mà đưa cả gái về nhảy loạn xạ suốt cả đêm”.

Có lần bà D đã gọi điện báo cảnh sát 113 đến lập biên bản việc lập sàn nhảy trái phép ngay trong văn phòng của SITC, dân phố mới được yên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá