Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì

TPO - Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, Sở GD&ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Trường THCS Long Hòa nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Long Hòa nơi xảy ra sự việc

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, vào ngày 19/1/2019 trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường T. - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi 4 học sinh, trong đó có em Phùng Thị Minh T.

Đến sáng 22/2/2019, gia đình em Minh T. đến trường phản ánh sự việc em M. T. bị thầy T. đánh vẹo cột sống, có chụp X quang. Hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ kiểm tra, xử lí nghiêm vi phạm của giáo viên.

Đến ngày 23/2/2019, trường thành lập đoàn, gồm BGH trường, công đoàn, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng thầy T. đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của nhà trường và thầy T. chưa nhận được sự thông cảm của gia đình em M. T.

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng vì giáo viên Lê Trường T. đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác giáo viên Lê Trường T., báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lí theo qui định pháp luật.

Đồng thời, nhà trường cần quan tâm và tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tiếp tục đến trường. Từ sau vụ việc xảy ra, em Minh T. đi học bình thường nhưng chiều ngày 25/2 thì em T. nghỉ học và có ý xin chuyển trường.

Qua vụ việc này, Sở GD&ĐT An Giang cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt đội ngũ giáo viên thực hiệm nghiêm túc qui định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo sẽ bị xử lí nghiêm.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Chỉ vì không thuộc bài và xin 'từ chức' tổ trưởng mà một học sinh đã bị thầy giáo phạt đánh 100 cây. Tuy nhiên, mới được 30 cây thì đã vẹo xương sống khiến các bạn khác lên chịu thay. Phần chưa đánh đủ thầy giáo cho nợ.

Em T., cho biết, ngay từ đầu năm thầy Lê T.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 - đã đặt ra nội quy, theo đó học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị thầy đánh từ 2 - 3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). 

Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

Nữ sinh lớp 7 không thuộc bài đã bị thầy Thọ đánh hàng chục roi. Khi em này không chịu nổi, các bạn cùng lớp xin nhận đòn thay.

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì - ảnh 1

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì?

Nêu ý kiến xung quanh thông tin thầy giáo ở An Giang bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh, TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập cho rằng thầy giáo này không hiểu gì về tâm sinh học sinh.

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì - ảnh 2

Giận gia đình, nữ sinh lớp 8 bỏ nhà đến ở với người quen qua facebook

Sau 1 tuần mất tích, em Phạm Thị Hồng Yên (học sinh lớp 8, Trường trung học cơ sở Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) đã được gia đình tìm thấy và đón về nhà an toàn.

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì - ảnh 3

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá