Vụ trường Maple Bear nhốt học sinh trong tủ: Đã rút giấy phép, xóa sổ cơ sở

TPO - Trả lời báo Tiền Phong sáng 10/9, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho hay cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã giải tán. Cơ sở của trường này cũng bị thu hồi giấy phép hoạt động vào ngày 6/9.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) cửa đóng then cài, không có học sinh. Ảnh: Đỗ Hợp
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) cửa đóng then cài, không có học sinh. Ảnh: Đỗ Hợp

Ông Lê Hồng Vũ thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point cũng như các cơ sở của trường này.

Theo đó, phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã kiểm tra việc đóng cửa trường theo đúng cam kết trước 30/8. Ngay sau đó, với sự tham mưu của UBND quận, phòng đã ra quyết định thu hồi giấy phép thành lập, coi như không còn cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nữa. “Quyết định thu hồi được thực hiện vào 6/9”- ông Vũ nhấn mạnh.

Cũng theo vị trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, toàn bộ học sinh được giới thiệu về các trường trong khu vực. Có hai loại trường gồm công lập hoặc các trường trong hệ thống Maple Bear. Các gia đình khi chuyển con sang trường khác thì được tạo điều kiện không bị thu lệ phí tuyển sinh bắt đầu.

Về giáo viên của cơ sở này sau khi trường bị đóng cửa sẽ làm việc ở đâu? ông Vũ cho biết, trường mầm non Maple Bear có trách nhiệm phải nhận lại giáo viên. Tuy nhiên, có giáo viên không ở lại dạy. Còn với giáo viên trực tiếp nhốt học sinh thì trường đã sa thải.

Ông Hồng cũng thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở khác của trưởng Mầm non Maple Bear đều bình thường.

Có mặt tại cơ sở mầm non Maple Bear chiều 10/9, mặc dù đã có quyết định đóng cửa và thu hồi giấy phép hoạt động nhưng biển hiệu tên trường vẫn chưa được dỡ bỏ. Theo bảo vệ của trường này cho biết, dù học sinh và giáo viên đã được chuyển hết sang trường khác, trường đóng cửa nhưng ông vẫn được thuê để trong coi tài sản vì trường chưa chuyển đồ đi từ ngày trường thông báo đóng cửa.

Vụ trường Maple Bear nhốt học sinh trong tủ: Đã rút giấy phép, xóa sổ cơ sở - ảnh 1 Trường vẫn để nguyên đồ và tên biển hiệu dù đã “cửa đóng then cài” từ cuối tháng 8

Trước đó, như đã đưa tin, theo phản ánh của chị L.M.L - người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội), gần đây, con gái chị sợ đi học, sợ mỗi khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt là nhốt trong tủ.

Vị phụ huynh này cho hay, chị đặt hẹn với trường để lên làm việc về vấn đề của con ở lớp và đề nghị cô Hiệu trưởng cho xem camera lớp học. Tuy nhiên, yêu cầu của phụ huynh đã bị từ chối với lý do Hiệu trưởng không biết sử dụng và hẹn một ngày gần đó.

Sau nhiều lần đề nghị, cuối cùng chị cũng được nhà trường đồng ý cho xem lại camera ngày 5/8/2019: “Tôi rất bất ngờ vì từ lúc cô đón con thì con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé 1 mình không dỗ. Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại”- vị phụ huynh này cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear (https://maplebearvietnam.edu.vn) đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

Ám ảnh, đơn xin nghỉ việc của cô giáo Thanh Hóa đúng ngày khai giảng

Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, nữ giáo viên trường Tiểu học Hoằng Thái viết đơn xin nghỉ để tìm công việc khác trang trải cuộc sống.

Bộ GD&ĐT thu hồi quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ

Theo nguồn tin của Tiền Phong, sau 20 ngày ban hành quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục vì liên quan đến tiêu cực thi cử năm 2018, Bộ GD&DT đã phải thu hồi quyết định này.

Học sinh nghỉ học xin chuyển trường sau vụ cháy Rạng Đông

Sau 10 ngày cháy ở Công ty phích nước Rạng Đông có 320/1313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học, khoảng 10 học sinh xin chuyển trường.

 

 

Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Hạ Đình cho con nghỉ học sau vụ cháy

Ngày 9/9, hơn chục ngày sau vụ cháy ở Cty Cổ phần phích nước Rạng Đông, các trường học trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, trong khi đó tại Trường tiểu học Hạ Đình, có khoảng 300 học sinh được phụ huynh tự cho nghỉ học.

Kết quả kiểm định đại học: Bộc lộ nhiều bất ổn

Cả nước có 123 trường ĐH được công nhận đạt kiểm định. Tuy nhiên, kiểm định không đồng nghĩa với chất lượng đào tạo.

Gian lận thi cử: Công an đề nghị xem xét kỷ luật, Hà Giang vẫn im lặng

Trong ba tỉnh xảy ra gian lận thi cử năm 2018, Sơn La và Hòa Bình đã lần lượt 'gọi tên' những lãnh đạo có con em được nâng điểm, chỉ riêng tỉnh Hà Giang đến giờ này vẫn lặng thinh chưa thấy công bố gì dù là nơi khởi phát đầu tiên và công an cũng đã đề xuất xem xét.

Điểm nhấn giáo dục: Vì sao khôi phục lại chức danh PGS cho ông Hoàng Xuân Quế?

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát lại toàn bộ đào tạo văn bằng 2; Huỷ quyết định Bộ GD&ĐT, khôi phục lại chức danh PGS cho ông Hoàng Xuân Quế; Hơn 22 triệu học sinh cả nước hân hoan đón ngày khai giảng hay Sở GD&ĐT Sơn La có giám đốc mới sau tiêu cực điểm thi THPT quốc gia là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng