Vụ trẻ tử vong : Đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện

TP - Trong văn bản yêu cầu các huyện thị quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Dương khẳng định vẫn còn khá nhiều các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình có phép hoặc chưa phép đều chưa đảm bảo an toàn cho trẻ...

Trường Mầm non Tuổi Ngọc

Vì vậy, Sở đề nghị kiên quyết đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ, được nhắc nhở nhiều lần mà không chuyển biến tích cực.

Trong thời gian qua, nhu cầu gửi con vào các trường mầm non ngày càng cao, bình quân hàng năm số trẻ đến lớp tăng từ 4.000 đến 5.000 trẻ, riêng năm học 2008 - 2009, tăng khoảng 5.500 trẻ.

Theo thống kê, giai đoạn 2008 - 2009, tỉnh Bình Dương có 226 cơ sở giáo dục mầm non với 48.965 trẻ, trong đó có 99 trường công lập, 44 trường và 83 điểm nhóm – lớp tư thục (chiếm 46,7% tổng số lớp mầm non trong tỉnh).

Kinh phí của các cá nhân, các tổ chức kinh tế - xã hội đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non tư thục tính đến tháng 5 - 2009 hơn 421 tỷ đồng.

Bé Vy chết do ngạt nước

Ngày 26-2, sau khi khám nghiệm tử thi bước đầu, cơ quan chức năng cho biết cái chết của cháu bé Trương Thúy Vy, 14 tháng tuổi tại Trường Tư thục Tuổi Ngọc (khu phố Nhị Đồng 1, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, Bình Dương) là do ngạt nước.

Địa điểm bé Vy bị nạn

Bé Vy là con thứ hai của ông Trương Công Nhinh (38 tuổi) và  bà Trịnh Thị Hòa (34 tuổi).

Trước đó, ngày 25-2, bé Vy được phát hiện bị ngã và tử vong trong nhà vệ sinh sau khi mới được gửi vào trường này hai ngày.

Ngày 26-2, ông Trương Công Nhinh cho biết, đại diện phía nhà trường đã đến để thỏa thuận với gia đình và hứa bồi thường khắc phục hậu quả.

Trường Tư thục Tuổi Ngọc đã hoạt động khoảng hai năm nhưng không có giấy phép. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc thì sáng 26-2 trường vẫn tiếp tục nhận trẻ vào học.

Bình Dương vẫn còn nhiều cơ sở mầm non ngoài công lập chưa có giấy phép, nhiều nhất là các huyện Dĩ An, Thuận An và Thị xã Thủ Dầu Một. Mức giá gửi chăm sóc trẻ khoảng từ 350.000 - 800.000 đồng/tháng/cháu.

Điểm chung của các cơ sở này là không gian chật hẹp, thiếu các phương tiện vui chơi, hầu hết không có chuyên môn nghiệp vụ, chỉ giữ theo kinh nghiệm…

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá