Xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử

TPO - 4 điểm thi của huyện Phú Xuyên, Hà Nội đều có đội xe ôm miễn phí của đoàn thanh niên phục vụ sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Gọi thí sinh vào làm thủ tục dự thi
Gọi thí sinh vào làm thủ tục dự thi
Tại điểm thi trường THPT Phú Xuyên B, anh Đào Duy Tuyến bí thư đoàn xã Đại Xuyên cho biết, đội thanh niên tình nguyện có 18 người. Từ 12h30 trưa nay (24/6) đã có mặt tại điểm thi để phân luồng giao thông. Đồng thời, hướng dẫn người nhà thí sinh những điểm trông xe miễn phí, điểm uống nước miễn phí cũng như tư vấn gia đình có những quán ăn gần khu vực này để gia đình nắm được. Vì đặc thù là thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Phú Xuyên B đến từ khắp các nơi trong huyện. Có thí sinh cách trường 30km vì địa bàn huyện rộng.
Anh Tuyến cũng cho biết, cách cổng trưởng 50m có đội xe ôm miễn phí gồm 6 xe túc trực thường xuyên suốt từ hôm nay đến hết buổi thi cuối cùng để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.
Qua quan sát của phóng viên Tiền Phong tại 4 điểm thi của huyện Phú Xuyên là trường THPT Tân Dân, trường THPT Phú Xuyên A, trường THPT Phú Xuyên B, trường THPT Đồng Quan đều có đoàn thanh niên tham gia tình nguyện. Các đội tình nguyện có nhiệm vụ cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà, hướng dẫn mọi nhu cầu của thí sinh và người nhà phía bên ngoài phòng thi, đồng thời có đội xe ôm miễn phí túc trực.
Trong buổi chiều nay 24/6, thí sinh đã đến 4 điểm thi này làm thủ thủ tục đăng ký dự thi. Có điểm thi thí sinh đến làm thủ tục gần như 100% như Đồng Quan. Đến hết giờ, báo cáo lại, điểm thi này chỉ có 1 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi trong số 600 thí sinh dự thi.
Điều đặc biệt, 4 điểm thi của Phú Xuyên không chia thí sinh theo trường mà chia theo môn thi. Hai điểm thi không có thí sinh dự thi môn Khoa học tự như là trường THPT Phú Xuyên A và trường THPT Phú Xuyên B. Hai điểm thi còn lại có thí sinh dự thi đầy đủ 5 buổi thi.
Cơ sở vật chất tại 4 điểm thi tương đối ổn. Trong đó hai điểm là Phú Xuyên A và Phú Xuyên B tốt, hai điểm còn lại có một số phòng thi chỉ đáp ứng ở mức tối thiểu.
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, đầu giờ chiều nay, đề thi đã được bàn giao về tất cả 4 điểm thi của Phú Xuyên an toàn.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng