Xem xét kỷ luật hiệu trưởng, thầy giáo vụ bị tố đánh vẹo cột sống học sinh

TPO - Ngày 01/3, Sở GD&ĐT An Giang cho biết, vụ phụ huynh “tố” thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh, Sở đã đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý kỷ luật giáo viên và xem xét xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Sở GD&ĐT An Giang đề nghị xem xét kỉ luật thầy giáo và xử lí khiển trách hiệu trưởng trường THCS Long Hòa
Sở GD&ĐT An Giang đề nghị xem xét kỉ luật thầy giáo và xử lí khiển trách hiệu trưởng trường THCS Long Hòa

Trước đó, ngày 28/2, đoàn công tác của Sở cùng các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngành chức năng huyện Phú Tân và phụ huynh em P.T.M.T (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa) - nữ sinh được cho là bị thầy Lê Trường Thọ đánh vẹo cột sống đã đến khám, chụp X - Quang tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân (An Giang) để làm rõ thông tin trên.

Kết quả xác định, vùng cột sống của em T. không hề tổn thương và cũng không bị vẹo như thông tin mà gia đình đã phản ánh với nhà trường. Hiện tại, sức khỏe, thể chất, tâm lý của học sinh này ổn định.

 Trước khi đưa ra kết luận chính thức về vụ việc này, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm rõ với một bệnh viện tại TP HCM mà trước đó cha mẹ em T. đã đưa em này đến thăm khám.

 Bên cạnh đó, theo Sở việc làm rõ vấn đề em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không chưa có cơ sở khoa học để khẳng đinh. Tuy nhiên, hiện lại sức khỏe em này bình thường nhưng hành vi đánh học sinh của giáo viên là sai phạm rõ ràng.

 Sau đó Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Tân. Đồng thời, đề nghị UBND huyện chỉ đạo trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý kỷ luật giáo viên Thọ theo đúng quy định và xem xét xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Nếu căn cứ Nghị định 27/2012/NĐ CP ngày 06/4/20l2 về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, đối chiếu với sai phạm của giáo viên Lê Trường Thọ, thì giáo viên Thọ phải bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Liên đới trách nhiệm thì ông Trần Thiện Chơn Hiệu trưởng nhà trường sẽ bị UBND huyện Phú Tân xem xét kỷ luật khiển trách (trong buổi làm việc giữa Sở GD&ĐT và UBND huyện Phú Tân, thầy Chơn đã nhận khuyết điểm và sẵn sàng chịu hình thức kỷ luật).

Riêng vấn đề em T. đã chuyển sang học trường khác nếu có nguyện vọng trở về học tại trường THCS Long Hòa thì Sở sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em.

Trong buổi làm việc, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện nghiêm túc các qui định của ngành giáo dục về những điều giáo viên không được làm, về đạo đức nhà giáo và bộ quy tắc ứng xử trong trường học. Đồng thời, phê bình phòng GD&ĐT huyện Phú Tân về việc chậm trễ trong thông tin báo cáo khi sự việc xảy ra. Nếu cá nhân nào sai phạm thi se bị xử lý nghiêm khắc theo qui định pháp luật.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 25/2, thầy Trần Thiện Nhơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, nhà trường đã họp Hội đồng Sư Phạm, báo cáo Phòng Giáo Dục và ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, về việc thầy này bị phụ huynh em P.T.M.T tố đánh hàng chục roi khiến nữ sinh bị vẹo cột sống.

 Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm phát hiện em T. không thuộc bài nên đã la rầy và yêu cầu T. lên bảng đứng phạt đánh vào lưng. Chịu được 10 roi, T. đau và khóc nên các bạn trong lớp tình nguyện chịu phạt giúp em này.

 Không dám nói với gia đình về việc mình bị phạt đánh nhưng đến ngày 20/2, T. than đau nên cha mẹ em đã đưa đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để khám. Kết quả X-Quang phát hiện, T. bị vẹo cột sống.

 Quá bức xúc, phụ huynh em này đã báo với nhà trường. Tuy nhiên, theo thầy Nhơn, việc em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì cần phải xác minh lại. Vì trước đó có thông tin rằng em này bị té xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá