TP. HCM:

Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con

TPO - Mặc dù 13h30 ngày 11/7 trường Mầm non Sơn Ca, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM mới bán hồ sơ nhưng từ 17h ngày 10/7, nhiều phụ huynh đã chầu chực trước cổng trường để chờ mua hồ sơ cho con.

Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 1 Sáng 11/7, ghi nhận trước cổng trường Mầm non Sơn Ca, hàng chục phụ huynh bao quanh cổng trường. Theo một số phụ huynh, trước đó họ đã ngồi trực trước cổng trường này từ 22h đêm qua để chờ mua hồ sơ. Nhiều người phải mang ghế, võng, chiếu ngồi vật vạ ngồi chờ sẵn.
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 2
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 3 Khoảng 11 giờ trưa, một người phụ nữ đứng ra ghi tên và số thứ tự những phụ huynh đang có mặt tại cổng trường rồi sau đó xếp hàng chờ để chờ vào bên trong.
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 4
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 5 Bà Trần Thị Bạch Mai, Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca cho biết, theo kế hoạch tuyển sinh, năm nay trường tuyển sinh 40 trẻ vào lớp Mầm (sinh năm 2013), không tuyển sinh lớp Chồi và lớp Lá. Trường Mầm non Sơn Ca nhận trẻ thường trú hoặc tạm trú theo hộ gia đình trên địa bàn khu phố 6,7,8 của phường Hiệp Bình Chánh.
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 6
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 7 Bà Mai cho hay, ngay trong chiều nay, trường sẽ tổ chức tuyển sinh và có kết quả ngay lập tức để đảm bảo tính công khai, minh bạch. Trường chỉ nhận 40 hồ sơ theo quy định.
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 8
Xếp hàng gần 20 tiếng đồng hồ để nộp hồ sơ mẫu giáo cho con - ảnh 9 Tuy nhiên, một phụ huynh nộp hồ sơ vào trường bức xúc cho biết, anh đến trường xếp hàng từ 5 giờ sáng và được ghi vào sổ với số thứ tự là 75 nhưng trường chỉ nhận 40 hồ sơ nên không biết phải thế nào. “Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào danh sách này bởi không ai biết người đứng ra ghi danh sách có phải là phụ huynh hay không, ghi có công bằng không và trường có dựa vào danh sách này để xét hay không?”, phụ huynh này đặt câu hỏi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá