Xét học bổng du học Pháp năm học 2009 - 2010

TPO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo, bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển chương trình học bổng Evariste Galois, năm học 2009 - 2010. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 31/12/2008.

Pháp là một trong những đất nước có nhiều du học sinh VN nhất hiện nay
Học bổng Evariste Galois của Đại sứ quán Pháp cấp cho sinh viên thuộc các trường đại học lớn của Việt Nam theo học tại các trường đại học của Pháp.

Đây là chương trình dành cho sinh viên có mong muốn được đào tạo sau đại học, chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu (thạc sỹ nghiên cứu, tiến sĩ) ở các lĩnh vực khoa học cơ bản, đào tạo kỹ sư, kinh tế, quản lý và thương mại, luật.

Điều kiện xét cấp học bổng: Ứng viên có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ. Ứng viên ở tất cả tỉnh, thành của Việt Nam, làm việc cho các tổ chức dân sự, cơ quan nhà nước hoặc tư nhân¸ đều có thể nộp hồ sơ.

Việc xét duyệt học bổng dựa trên trình độ học vấn và nguyện vọng của thí sinh. Đề cương nghiên cứu hoặc học tập phải hợp lý và có chất lượng chuyên môn. Đây là những yếu tố quyết định trong quá trình lựa chọn hồ sơ.

Đối với đề cương nghiên cứu làm luận án tiến sĩ, cần phải xác định một chuyên ngành đào tạo phù hợp. Tiêu chí này cũng sẽ được hội đồng xét duyệt xem xét kỹ.

Thông tin cụ thể về chương trình học bổng có tại trang web: http://www.ambafrance-vn.org.

Các buổi giới thiệu thông tin về chương trình học bổng 

* Tại Hà Nội: Thứ Bảy, ngày 18/10/2008, từ 8 giờ 30 đến 14 giờ tại Trung tâm văn hoá Pháp (24 Tràng Tiền).

* Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Thứ Bảy, ngày 25/10/2008, từ 8 giờ 30 đến 14 giờ tại IDECAF (31, Thài Văn Lung, quận 1).

* Tại Cần Thơ: Thứ Hai, ngày 27/10/2008, từ 15 giờ đến 17 giờ tại Đại học Cần Thơ, Đường 3/2, quận Ninh Kiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá