Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo thống kê mới nhất của Ngành Y tế thì người Việt Nam đứng đầu các nước ASean về mức tăng chi tiêu cho thuốc bổ và thuốc bệnh. Đó là lý do đổ xô học Cao đẳng Dược TP HCM.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Có thể nói, người Việt Nam đang dành tiền để mua thuốc nhiều hơn hẳn so với người dân các nước trong khu vực. Mua nhiều thuốc đồng nghĩa với việc đang ngày càng “vỗ béo” những người làm Nghề Dược sĩ. Doanh số bán thuốc của các công ty dược phẩm Việt Nam liên tục tăng, theo các ước tính, tổng giá trị tiêu thụ thuốc ở Việt Nam sẽ tiếp đà tăng trong nhiều năm tới và sẽ vượt 100.000 tỷ đồng vào năm nay.

Dược sĩ Nam Anh lý giải cho việc chi tiền mua thuốc ngày càng tăng, có thể là do tỷ lệ người mắc các bệnh ở Việt Nam đang có chiều hướng ngày gia tăng với nhiều chủng loại bệnh mới xâm nhập từ nước ngoài. Những căn bệnh mà người Việt tiêu tốn nhiều thuốc nhất phải kể đến là “bệnh tự làm Bác sĩ”. Người Việt Nam có thói quen tự kê đơn mua thuốc mà không cần Bác sĩ dẫn đến tình trạng Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới và các bệnh lây nhiễm này cũng chính là nguyên nhân thứ 3 gây ra tỷ lệ tử vong ở nước ta.

Nghề Dược sĩ – Nhu cầu xã hội lớn và dễ có việc làm!

Ngày nay, Việt Nam đã qua thời kỳ "đói ăn" do kinh tế ngày càng phát triển nhưng chúng ta lại đang trải qua cơn “đói thuốc” do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Do vậy Nghề Dược đang là nghề Hot với điểm chuẩn đầu vào các trường Đại học Y Dược Tp HCM, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch luôn cao ngất ngưởng. Tuy vậy, nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển học Đại học Dược thì có thể xét xuống hệ Cao đẳng Dược Tp HCM với tiêu chí chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2016 là : Tốt nghiệp THPT. Sau thời gian 36 tháng học Cao đẳng chuyên môn Nghề Dược thì Dược sĩ có thể tham gia vào các khâu trong quá trình từ nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, kiểm nghiệm cho đến khi viên thuốc được đưa đến bán tại các Nhà thuốc theo quy định của Luật Dược.

Nghề Dược sĩ luôn là một nghề cao quý trong xã hội từ trước đến nay, tiềm năng phát triển của ngành dược rất lớn khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng nhanh và những người học Cao đẳng Nghề Dược sẽ luôn bận rộn với vòng đời của những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người. Hiện nay trong bối cảnh sinh viên đại học nhiều trường thất nghiệp, thì học Nghề Dược được coi là một nghề đầy triển vọng, cơ hội việc làm thu nhập khá cao. Đây là một nghề rất mà công việc nhẹ nhàng và tao nhã, có nhiều cơ hội để tự khẳng định mình phù hợp với các bạn trẻ có đam mê Nghề Dược.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Học Dược phải vào Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur

Hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng Y tế Tp HCM tuyển sinh Ngành Dược năm 2016 chỉ với yêu cầu tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Nghề Y – Dược Pasteur vừa kỷ niệm 8 năm thành lập Trường và đón mừng quyết định số 1024/QĐ-LĐTBXH ngày 02/08/2016 thành lập Cơ sở đào tạo số 2 tại địa chỉ Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh do Đ/C Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí ký cho phép Nhà trường tuyển sinh đào tạo 03 Ngành Nghề trình độ Trung cấp và Cao đẳng lĩnh vực chuyên môn Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Dược và KT TB Xét Nghiệm.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm 2016 bao gồm:

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT - ảnh 2
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ sở đào tạo số 2 Trường Cao đẳng Nghề Y – Dược Pasteur Tp HCM  theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Facebook Cao đẳng Dược |

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá