Xét tuyển Cao đẳng Dược trường nào năm 2016?

Điểm trúng tuyển vào Đại học Dược Hà Nội năm 2016 dự đoán sẽ vẫn cao chót vót, do vậy không phải thí sinh nào yêu thích ngành dược cũng có bảng điểm đẹp đủ đáp ứng tiêu chí xét tuyển.

Đa số thí sinh sẽ lựa chọn học Cao đẳng Dược của các trường tuy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân như Cao đẳng Dược Trung ương, Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Cao đẳng nghề dược số 1 của Bộ Quốc Phòng hay Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng công và nghệ thương Hà Nội.

Xét tuyển Cao đẳng Dược trường nào năm 2016? - ảnh 1
Ở Việt Nam tâm lý phải làm thầy chứ không muốn làm thợ vẫn còn rất nặng nề, dẫn đến cả xã hội chạy theo bằng cấp, phải vào đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp. 
Theo Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: “Phải có sự phân luồng tốt sau kỳ thi THPT, định hướng nghề nghiệp cho các em ngay trong khi đang học ở các Trường THPT”. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia giáo dục cho biết: “tháng 5/2015, Bộ đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng, ban hành kèm Thông tư số 55/2012. Theo thông tư này cùng với Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực từ tháng 72015 hợp nhất hệ thống Cao đẳng nghề và chuyên nghiệp” nên sinh viên mới tốt nghiệp các trường cao đẳng có thể dự thi liên thông đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc như quy chế cũ.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương các Nhà trường cần tư vấn giáo dục hướng nghiệp cho các em, tránh tình trạng học sinh đổ xô theo học một số ngành học được coi là “hot” ở một thời điểm, nhưng lại “ế ẩm” ở những thời điểm khác. Tâm lý học sinh thường thích Đại học hơn Cao đẳng, nhưng vấn đề phải cho các em nhìn thấy sau khi ra trường thế nào, công việc sẽ ra sao?

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - Doãn Mậu Diệp cho biết: “Hằng năm có khoảng 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT thì có tới 90% đăng ký thi CĐ, ĐH; trong khi 10% còn lại chưa hẳn đã theo đuổi con đường học nghề”. Do vậy, theo các chuyên gia giáo dục những thí sinh theo học Cao đẳng nghề Dược của Trường Quân đội sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì “hàng độc” ít bị cạnh tranh.

Xét tuyển Cao đẳng Dược trường nào năm 2016? - ảnh 2
Chọn Trường Quân đội học nghề dược để tránh bị thất nghiệp?

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia đào tạo Nghề Dược trình độ Cao đẳng. Với lợi thế được Bộ Quốc Phòng đầu tư lớn hàng trăm tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề trong đó nghề dược được xác định là mũi nhọn để nâng cao chất lượng đạo tạo lý thuyết dược song song với thực hành dược.

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ, muốn phát triển và nâng cao kỹ năng của sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có những đánh giá xác thực về chất lượng đào tạo, từ đó đưa ra giải pháp đồng bộ để nâng cao kỹ năng nghề dược, để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp dược trong trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc việt.

Ai cũng nghĩ học Dược ra trường để bán thuốc tân dược nhưng không phải vậy, học nghề Dược có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau nếu không đứng quầy bán thuốc?

Chọn học nghề Dược tức là thí sinh đã định hướng nghề nghiệp của mình xoay quanh vòng đời của 1 viên thuốc từ kinh doanh dược liệu cho đến bào chế ra thuốc thành phẩm trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tại các cơ quan kiểm nghiệm, nghiên cứu sản xuất thuốc....

Xét tuyển Cao đẳng Dược trường nào năm 2016? - ảnh 3
Nếu yêu thích ngành Dược, muốn học nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  - 0964.524.343.

Thí sinh không phải đến trường nộp hồ sơ mà có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: Cao đẳng Dược


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá