Xét tuyển ĐH 2016: Các trường top dưới gặp khó

TPO - Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho các trường tốp dưới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý thí sinh và các trường về việc này.

Theo Thứ trưởng Ga, thí sinh lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, hiện nay một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ. Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường.

"Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới" Thứ trưởng Ga đề nghị.

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết năm học ngày 5/8 vừa qua, Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị hiệu trưởng các các trường thuộc tốp trên công bố mức điểm sàn cao hơn ngưỡng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã đưa ra để xét tuyển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá