Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Xét tuyển NV2: Đăng ký một lần, ba cơ hội

TP - Những thí sinh có kết quả thi bằng hoặc hơn điểm sàn từ 0,5 đến 1 điểm nếu đăng ký xét tuyển NV2 không trúng tuyển, cơ hội trúng tuyển NV3 lại càng xa vời vì điểm chuẩn NV3 thường cao hơn điểm chuẩn NV2. ĐH Văn Hiến có thể giải quyết được vấn đề này.

Sinh viên ĐH Văn Hiến ngày tốt nghiệp - Ảnh: Lý Thành Tâm

ĐH Văn Hiến mở thêm cơ hội cho các thí sinh đăng ký NV2. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký được hội đồng tuyển sinh (HĐTS) tự động xét tuyển vào các ngành khác có cùng khối thi xét tuyển còn chỉ tiêu hoặc ngành tương ứng ở trình độ thấp hơn như CĐ, TCCN. Đây được xem là cơ hội 3 trong 1 đối với thí sinh xét tuyển NV2 và cả NV3.

Năm nay hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Hiến quyết định điểm xét tuyển NV2 bằng điểm sàn quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, điểm xét tuyển các ngành ĐH theo khối A, D là 13 điểm, khối C,B là 14 điểm; điểm xét tuyển vào các ngành cao đẳng thấp hơn 3 điểm theo khối thi tương ứng.

ĐH Văn Hiến bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25/8 – 10/9.

Kết quả trúng tuyển NV2 sẽ được công bố trước ngày 15/9. Các thông tin và thủ tục xét tuyển NV2 được đăng tải trên trang web thông tin tuyển sinh của trường: www.vhu.edu.vn/tuyensinh.

Một thuận lợi lớn cho thí sinh là Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển cả  kết quả thi cao đẳng đối với những thí sinh dự thi theo đề thi chung theo mức điểm xét tuyển nói trên.

Trường ĐH Văn Hiến đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như: quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, kinh doanh thương mại, marketing, quản trị kinh doanh du lịch – khách sạn, quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ lữ hành (trước đây là ngành hướng dẫn viên du lịch).

Trường đào tạo nhiều ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như: tâm lý học, xã hội học, ngữ văn, văn hóa học, Đông phương học, Việt Nam học. Đây là cơ hội lớn cho những thí sinh thi khối C. Cánh cửa trường mở rộng cho các thí sinh thi khối D vì tất cả các ngành đào tạo đều xét tuyển khối thi này.

Ngoài các ngành học trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế, xã hội và nhân văn, người học cũng có thể lựa chọn các ngành chuyên sâu về ngoại ngữ như: tiếng Anh Kinh thương, Đông Phương học (Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học), các chuyên ngành du lịch.

Cơ hội đối với thí sinh thi khối B cũng không nhỏ vì thí sinh có thể đăng ký vào các ngành như: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tâm lý học, xã hội học.

Lâu nay cánh cửa vào trường ĐH đối với những thí sinh khối C khá hẹp vì hầu hết các trường ngoài công lập chủ yếu xét tuyển các khối A, B và D. Tuy nhiên ĐH Văn Hiến vẫn có cơ hội dành cho thí sinh thuộc nhóm này. Đó là cơ hội xét tuyển vào chuyên ngành cao đẳng quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ lữ hành, hiện có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực.

Nhiều ngành của ĐH Văn Hiến đào tạo ở cả ba trình độ: TCCN, CĐ và ĐH. Đó là các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, kế toán, du lịch.

Học phí thấp

Các ngành đào tạo của trường luôn gắn liền với nhu cầu nhân lực của xã hội, có mối liên hệ mật thiết với hàng trăm công ty, doanh nghiệp, tổ chức, nơi tiếp nhận sinh viên của trường đến thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.Vì vậy sau khi ra trường tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay rất cao.

Tháng Bảy năm nay, chín sinh viên ngành Đông phương học đi Nhật thực tập theo chương trình hợp tác giữa ĐH Văn Hiến và Cty Cổ phần Fairton. Hàng năm phía đối tác sẽ tuyển chọn sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học sang thực tập tại Nhật trong thời gian sáu tháng.

Mọi chi phí ăn ở, lưu trú do công ty Nhật Bản chi trả. Ngoài ra, sinh viên được hưởng mức lương tối thiểu tương đương 600 USD/tháng. Ngành Đông phương học cũng đang xúc tiến chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Văn Hiến là một trong những trường ngoài công lập có mức học phí thấp nhất trong hệ thống các trường ngoài công lập trên địa bàn TPHCM. Ngành có học phí cao nhất của trường là 3.400.000 đ/học kỳ. Ngoài ra, việc miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo.

Chế độ khen thưởng, học bổng cũng tạo điều kiện tốt cho sinh viên trong quá trình theo học tại trường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá