Xóa tan nỗi lo thất nghiệp

Đứng trước hiện trạng nhiều sinh viên Việt Nam ra trường chưa có việc làm, Aprotrain Aptech đã cam kết tạo việc làm ngay sau khi ra trường với thu nhập khởi điểm 60 triệu/năm.

Aptech có sơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế
Aptech có sơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế

Học kiểu hàn lâm khó xin được việc

Thực tế cho thấy, lượng kiến thức trên giảng đường đại học tại Việt Nam chủ yếu mang tính lý thuyết, hàn lâm, chưa có nhiều tính thực tiễn. Do đó, sinh viên ít có cơ hội thực hành, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của mình. Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, tân cử nhân tràn đầy hoài bão sau tốt nghiệp không xin được việc đang khiến không ít các bạn trẻ cảm thấy hoang mang, ngỡ ngàng.

Tốt nghiệp đại học sẽ đi cùng với nỗi lo kiếm việc làm. Tuy chưa có con số thống kế cụ thể, nhưng hiện trạng sinh viên tốt nghiệp mất cả chục, cả trăm triệu đồng để chạy việc là điều ai ai cũng nhìn thấy. Tiềm lực kinh tế không đủ mạnh, nhiều người trong số họ chọn cách đi bán hàng, chạy xe ôm, thậm chí về quê xin làm công nhân…để có thu nhập.

Nguyễn Thành Trung – cử nhân ngành Việt Nam học, trường ĐH An Giang, sau hơn 3 tháng sau khi ra trường, hơn 10 bộ hồ sơ rải khắp các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đẩy Trung đến tình trạng thất nghiệp. Trung tâm sự: "Quá thiếu thốn, mình nộp hồ sơ xin làm phục vụ ở một khách sạn bình thường nhưng phỏng vấn xong người ta lại lắc đầu. Họ nói thẳng ở đây không cần người tốt nghiệp ĐH, chỉ cần những người thạo nghề. Họ cũng nói muốn tìm người làm việc lâu dài, những người tốt nghiệp ĐH làm được ít hôm, thấy chỗ tốt hơn là “bay mất” nên phải tuyển lại". Trước thực tế đó, Trung quyết định “đầu tư” một khóa học nghề với ý nghĩ sẽ dễ xin việc hơn.

Ra trường có việc làm với thu nhập 60 triệu/năm

Với thế mạnh đào tạo nhân lực CNTT chuẩn Quốc tế, Aptech đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo CNTT với 6.8 triệu sinh viên tại 50 quốc gia trên thế giới với hơn 4.000 cơ sở đào tạo.

Hệ thống đào tạo của APTECH đều tuân thủ thống nhất quy trình được cấp chứng chỉ ISO 9001. Sinh viên của APTECH được công nhận rộng rãi, đặc biệt ở những nước có nền công nghệ tiên tiến. Trong nhiều năm liên tiếp, APTECH đạt danh hiệu Đơn vị đào tạo CNTT số 1 tại Việt Nam.

Đứng trước hiện trạng nhiều sinh viên Việt Nam ra trường chưa có việc làm, Aprotrain Aptech đã cam kết tạo việc làm ngay sau khi ra trường với thu nhập khởi điểm 60 triệu/năm. Điều này cho thấy Aptech hoàn toàn tự tin vào chất lượng đào tạo của mình để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mặt khác, Aptech có thể đảm bảo cam kết này nhờ vào mạng lưới các doanh nghiệp CNTT có quan hệ đối tác chiến lược, sẵn sàng chào đón sinh viên mới tốt nghiệp. Năm nay Aprotrain Aptech tiếp tục kí văn bản hợp tác việc làm với các nhà tuyển dụng mới như: GameLoft, Vatgia, CleverAds.... Nhờ đó, hàng trăm sinh viên tốt nghiệp sẽ chắc chắn có việc làm và không còn nỗi lo thất nghiệp.

Có thể nói, đó là "giấc mơ" với rất nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam, trong bối cảnh giáo dục bậc đại học, cao đẳng còn tồn tại nhiều vướng mắc, khó khăn như hiện tại.

Chương trình vừa học vừa làm – Tiền đề vững chắc cho tương lai

Với hệ thống bài giảng điện tử hiện tại, kết hợp phương pháp vừa học lý thuyết vừa thực hành, sinh viên Aptech sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng lập trình của mình ngay trên giảng đường. Từ đó, sinh viên sẽ có sẵn nền tảng kiến thức và kinh nghiệm để gửi CV thực tập hoặc xin việc tại các công ty công nghệ.

Aptech thường xuyên cập nhật công nghệ mới nhất, đổi mới giáo trình và phương pháp dạy và học theo hướng khuyến khích sự tương tác và chủ động của sinh viên. Các phòng học tại Aptech được thiết kế chuẩn theo mô hình giáo dục hiện đại. Phòng thực hành được trang bị máy tính cấu hình mạnh kết nối Internet cáp quang tốc độ cao phục vụ học tập và thực hành ngoài giờ miễn phí. 100% các địa điểm trong trường được phủ sóng Internet không dây.

Xóa tan nỗi lo thất nghiệp - ảnh 1

Aptech có sơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình tương tác hai chiều, giúp tối ưu hóa khả năng tiếp thu kiến thức và phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên.

APTECH hiện đang tuyển sinh khóa Lập trình viên Quốc tế kéo dài 2.5 năm dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tại APTECH, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh miễn phí và ký cam kết việc làm sau khi ra trường bằng văn bản. Đăng ký để tham gia học tập khóa Lập trình viên Quốc tế và nhận học bổng đầu vào tại: http://www.aptech-news.com/khainghiep.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng