Xôn xao clip 'Hiệu trưởng chửi tục học viên'

TPO - Đoạn clip người đàn ông được cho là giáo sư, hiệu trưởng một Học viện dùng những lời lẽ khiếm nhã, thô tục trong cuộc giao tiếp với nam học viên xuất hiện trên mạng xã hội ngày 6/11 đang được lan truyền nhanh chóng.

Ông H đứng lên bàn nói chuyện với học viên. Ảnh cắt từ clip.
Ông H đứng lên bàn nói chuyện với học viên. Ảnh cắt từ clip.

Người đăng tải clip này lên trang YouTube cho biết, người đàn ông liên tục nói bậy trong clip là Giáo sư, tiến sĩ Phan Văn H., hiện đang là Giám đốc học viện K, chuyên môi giới du học Hàn Quốc.

Người đưa clip cũng chia sẻ, video được quay lén ở một trung tâm du học ở Hà Nội. Người đàn ông mặc áo hồng là hiệu trưởng của trung tâm, còn thanh niên kia là học viên ở đây.

Theo nội dung clip được ghi lại, ông H. xưng “mày”, “tao” suốt cuộc trao đổi với học viên và dùng những ngôn từ tục tĩu khác. Ông cũng liên tục khẳng định “tao là chủ nhà”, “đây là nhà tao” nên ông được phép đứng lên bàn nói chuyện với học viên.

Ông H cũng cho rằng số tiền mà học viên nộp vào đã gửi cho trường bên Hàn Quốc, chứ ông không phải người giữ, và ông chỉ là người “giúp” học viên lấy lại số tiền đó. Tuy nhiên, theo ông, học viên này có thái độ “mất dạy” nên ông sẽ không ký giấy tờ, và học viên sẽ không lấy lại được tiền.

Theo người chia sẻ clip, clip được ghi lại sau một tháng ông H. hẹn học viên quay lại và được được đăng tải sau 3 tháng xảy ra sự việc và hiện học viên đã lấy lại được tiền.

Xem đoạn clip, nhiều người giật mình sửng sốt khi một giáo sư, tiến sĩ – hiệu trưởng một học viện lại có thái độ, lời lẽ thiếu văn hóa đến vậy khi giao tiếp.

Xem xong clip, có người nhận xét: “thầy giáo gì mà như côn đồ”, có người diễn tả cảm xúc: “Thật không thể tin được”.

Facebook Nguyễn Đinh Minh Khoa chia sẻ: “Mong các bạn chia sẻ gấp lên các trang du học hàn để bạn bè, người thân không mắc phải”; “không đáng để làm một người thầy, không đáng với 2 chữ Tiến Sĩ ... thật sự khinh bỉ....”.

Xôn xao clip 'Hiệu trưởng chửi tục học viên' - ảnh 1 Phần giới thiệu giảng viên, quản lý của Học viện này có tóm tắt sơ yếu lý lịch của ông H.

Trong website của Học viện K, nơi được cho là chỗ làm việc của Pham Văn H. giới thiệu: "Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn H. Hiệu trưởng Học viện..., Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học; Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc;

Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc…;

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện...., Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ), Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc”.

Theo tìm hiểu thì Học viện X – nơi ông H. làm hiệu trưởng được thành lập năm 2015 tại Việt Nam và tự nhận là: “cơ sở giáo dục đầu tiên trên thế giới chính thức đưa định nghĩa về Kinh Tế...(Creative Economic) vào mô hình giáo dục có tính hệ thống hóa. Hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận nhằm có được tiền đề vững chắc thực hiện được mô hình giáo dục trên trong tương lai dài về sau hướng đến sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá