Xôn xao thầy giáo gửi lời nhắn dễ thương trong đề thi toán

Chủ nhân của lời nhắn nhủ hài hước mà thấm thía là thầy Phạm Văn Dũng, đang dạy toán ở Đắk Lắk.

Bức ảnh chụp dòng nhắn gửi cuối đề thi được chia sẻ trên mạng xã hội.
Bức ảnh chụp dòng nhắn gửi cuối đề thi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong những ngày gần đây, các trường học trên cả nước liên tục có nhiều hoạt động tuyên truyền về biển đảo và tình yêu Tổ quốc. Nổi bật như trường THPT Lê Quý Đôn (Biên Hòa), mầm non Đức Trí (Đà Nẵng) tổ chức cho học sinh xếp bản đồ Tổ quốc, trường THPT chuyên Chu Văn An (Hà Nội) ra đề văn về việc Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Có thể nói, bằng nhiều cách khác nhau, các thầy cô giáo đã và đang bước ra khỏi những khuôn mẫu của sách giáo khoa để giúp học sinh hiểu rõ về tình hình thời sự và có những hành động đúng đắn thể hiện lòng yêu nước của mình.

Mới đây nhất, trong một đề thi Toán, dù không xuất hiện vào đề nhưng câu chuyện biển đảo và tình yêu đất nước đã được một thầy giáo khéo léo đưa dưới dạng lời nhắn nhủ cuối đề thi cho học sinh. Lời nhắn tâm huyết này đã thu hút hơn 18.000 lượt like và gần 300 lượt bình luận của cư dân mạng.

Dưới đề thi được đưa ra, thầy giáo này đã gửi cho học sinh đôi lời tâm sự vừa vui vẻ, đáng yêu, vừa có ý nghĩa thời sự: "Cố gắng học hành đàng hoàng sau này thi bách khoa, chế tạo máy bay, tên lửa hành trình. Thi bác sĩ chữa bệnh cho nhân dân và bộ đội, thi giáo viên để đào tạo nhân tài cho đất nước, thi ngoại thương, ngân hàng để kiếm nhiều ngoại tệ cho quốc gia, thi nông lâm ngư để tăng năng suất cây trồng, đánh bắt thủy hải sản. Như vậy là góp phần bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biển đảo. Chứ không phải lười nhác, suốt ngày lướt "phây" chém gió để chứng tỏ ta đây hiểu biết, chứng tỏ ta đây lòng yêu nước "nồng nặc" (ah, nồng nàn). Nếu nói vậy mà hiểu được thì hôm nay cố làm cho ngoan nha. 9 điểm là có thể kiếm được, cố lên các tình yêu".

Xôn xao thầy giáo gửi lời nhắn dễ thương trong đề thi toán - ảnh 1
Xôn xao thầy giáo gửi lời nhắn dễ thương trong đề thi toán - ảnh 2 Một hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của thầy Dũng (Ảnh được chụp từ FB nhân vật).
Chủ nhân của lời nhắn nhủ hài hước mà thấm thía này là thầy Phạm Văn Dũng, đang dạy toán ở Đắk Lắk.

Ngay sau khi xuất hiện, lời nhắn dưới đề thi đã nhận được sự ủng hộ các cư dân mạng. Không đao to búa lớn, điều thầy Dũng muốn học sinh của mình hiểu rằng, "tuổi nhỏ làm việc nhỏ", với học sinh, học tốt chính là yêu nước.

Theo tìm hiểu, thầy Dũng được rất nhiều học sinh ca ngợi về phương pháp giảng dạy cũng như hiểu tâm lý học sinh, đặc biệt là những nhận xét hay trong các bài làm của học sinh. Tại trang cá nhân của mình, thầy Dũng thường đăng tải một số bài làm của học sinh với lời phê dí dỏm của mình.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng