Xôn xao việc người lạ giả danh phụ huynh đến đón con

Thông tin người đàn ông lạ mặt giả danh phụ huynh đến đón học sinh khiến nhiều người hoang mang.

Thông tin người lạ mặt mạo danh phụ huynh đến đón học sinh trường THCS Giảng Võ khiến nhiều người hoang mang.
Thông tin người lạ mặt mạo danh phụ huynh đến đón học sinh trường THCS Giảng Võ khiến nhiều người hoang mang.

Hai ngày qua, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ thông tin về việc người đàn ông lạ mặt mạo danh phụ huynh đến đón một học sinh tại trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội). Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Nhiều người còn tỏ ra hoang mang, cho rằng đây là chiêu trò lừa đảo mới của những kẻ có mưu đồ bắt cóc trẻ em.

Theo thông tin được chia sẻ trên facebook, thì vào khoảng 15h30 (ngày 4/2), có một người đàn ông lạ mặt xưng là người nhà của em Võ Khánh Linh (học sinh lớp 7A6, trường THCS Giảng Võ) đến đón em về gì gia đình có việc gấp, cụ thể là bố em bị tai nạn giao thông đang hấp hối trong bệnh viện.  

Sau khi được thầy giám thị lên lớp thông báo, em Linh đã cất sách vở, theo thầy xuống phòng giám thị gặp người nhà, làm cho không khí trong lớp trùng hẳn xuống.

Nhưng khoảng 15 phút sau, Khánh Linh quay trở lại lớp và nói:“Người đón em về rồi”. Khi được cô giáo cho mượn điện thoại gọi về cho bố thì bố em ở đầu dây bên kia vẫn bắt máy và nói đang ở cơ quan làm việc. Em hỏi bố có nhờ ai đến đón em giữa giờ không thì bố em hốt hoảng nói “không có”.

Sau khi thông tin này được một vị phụ huynh đăng tải trên Facebook cá nhân, đã có rất nhiều cư dân mạng chia sẻ thông tin này và cảnh báo, phải dặn con em không được đi theo bất cứ ai, nếu không có sự thông báo của bố mẹ, gia đình.

Chúng tôi liên hệ với ban lãnh đạo trường THCS Giảng Võ để xác nhận thì được biết sự việc trên là có thật. Thầy Đoàn Công Thạo (Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ) cho biết, sau khi đi họp về ông đã được phòng giám thị báo cáo lại sự việc trên.

Cụ thể là vào 13h45 (ngày 3/2), có hai người đàn ông (một người gần 40 tuổi, một người khoảng 20 tuổi, trong đó có một người trọc đầu, to béo) xưng là chú của em Khánh Linh (học sinh lớp 7, nhưng không nói rõ là lớp 7 nào) đến xin nhà trường cho cháu về gặp bố lần cuối vì bố cháu bị tai nạn giao thông đang hấp hối trong bệnh viện. Hai người được yêu cầu vào phòng giám thị ngồi chờ.

Sau khi thầy giám thị lên lớp thông báo cho em Khánh Linh (đồng thời dặn dò, nếu không phải là người nhà thì không được đi theo) nhưng khi xuống phòng giám thị thì không thấy hai người đàn ông đó đâu nữa.

Thầy giám thị đã gọi điện cho mẹ của em Linh nhưng đầu dây bên kia không bắt máy. Sau đó, nhà trường tiếp tục gọi điện cho bố em Linh thì được biết, bố em vẫn làm việc bình thường ở cơ quan.

Em Khánh Linh được đưa trở lại lớp học, còn thầy giám thị đã nhanh chóng làm bản tường trình báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

Ông Thạo cho biết thêm, qua việc này có thể thấy, phòng giám thị đã thực hiện rất tốt quản lý học sinh. Việc không cho người lạ vào trường đã được quán triệt tới phòng bảo vệ và giám thị từ rất nhiều năm nay. Hơn nữa, việc xin nghỉ, đón học sinh về giữa chừng cũng phải xác minh cẩn thận, có sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn mới được phép.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cũng cho biết, từ nhiều năm nay, trường đã thiết lập hệ thống quản lý học sinh rất chặt chẽ và nghiêm khắc bằng vân tay và camera. Do vậy, các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của con em mình.

Theo Hạ Nhiên

Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá