Xử lý giám thị bị học sinh tố gian lận thi học sinh giỏi

TPO - Sáng 15/3, xác nhận với Tiền Phong, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) vì đã vi phạm trong quy chế coi thi.

Theo ông Vinh, “sau khi nhận được phản ánh rằng ngay trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An (hai ngày 14 và 15/3) tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, một cô giáo (vừa là giám thị coi thi) bị cho là đã nhìn bài làm của một số thí sinh để copy cho một thí sinh khác đang thi HSG lớp 11 cùng phòng. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên”.

Sở GD&ĐT Nghệ An đang trực tiếp xác minh trang cá nhân của Lê Phương Anh đưa status phản ánh đó là học sinh trường nào. Xem qua trên trang cá nhân của người này, một số thông tin ghi học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ông Vinh cho biết thêm.

Theo chia sẻ trên facebook của Lê Phương Anh, trong kỳ thi HSG tỉnh Nghệ An diễn ra buổi thi đầu tiên vào chiều ngày 14/3 tại Trường THPT Lê Viết Thuật, tại phòng thi số 26 (Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật) có nhiều học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong phòng thi. 

Khi học sinh đang làm bài thi, cô Hằng đã ngang nhiên đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại. Việc làm này khiến học sinh không đồng tình, và một vị giám thị khác đã tế nhị nhắc học sinh trường Phan che bài làm lại khỏi bị cô Hằng copy nhưng cô Hằng vẫn công khai hành động của mình.

>>Học sinh lên mạng 'kể tội' giám thị gian lận thi

Bất bình với việc làm của cô Hằng, học sinh dự thi tại phòng này là Lê Phương Anh đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Theo một dòng cảm xúc khác trên trang cá nhân của Lê Phương Anh rằng cô giáo Hằng sau đó đã điện thoại xin lỗi nhưng học sinh này không chấp nhận. Chỉ đồng ý đưa dòng trạng thái trên vào chế độ “xem một mình” trên facebook.

Nội dung: “Cô Hằng gọi điện đến đưa ra lời xin lỗi với bọn mình và nói rằng cô cùng tự cảm thấy xấu hổ.

Mình vốn dĩ chã thích dìm ai hay hủy hoại ai như một số người nói, hay ho gì cái chuyện ấy. Nhưng mà cái sai thì không thể bao che, cũng không nên im lặng. Nhưng người sai biết mình sai và tự hối hận thì mình nghĩ chắc là đặt một dấu chấm được rồi. Và mình tin cũng sẽ có những xử phạt nhất định, dù thật ra cái mình muốn là diệt tận gốc những cái như thế này:))”

Hiện sự việc đang được Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục xác minh, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng