Xử lý kịp thời, tại chỗ các vấn đề sức khỏe của thí sinh

TPO - Tăng cường nhân lực ngành y tế, phục vụ tại chỗ và kịp thời các vấn đề sức khỏe của thí sinh, tránh để xảy những tình huống xấu như đau ốm, ngất, mệt mỏi ảnh hưởng tới việc làm bài thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh phải tăng cường nhân lực y tế, đảm bảo sức khỏe thí sinh trong suốt kỳ thi. Ảnh: T.T.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh phải tăng cường nhân lực y tế, đảm bảo sức khỏe thí sinh trong suốt kỳ thi. Ảnh: T.T.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã nhấn mạnh như vậy trong buổi làm việc tại TP.Đà Nẵng về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 chiều 19/6. 

 Sau khi nghe Sở GD&ĐT thành phố báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Thứ trưởng  nhấn mạnh cần chú trọng tăng cường nhân lực ngành y tế, phục vụ tại chỗ và kịp thời các vấn đề sức khỏe của thí sinh, tránh để xảy những tình huống xấu như đau ốm, ngất, mệt mỏi ảnh hưởng tới việc làm bài thi, nhất là kỳ thi diễn ra trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt đội ngũ y, bác sĩ tại các điểm thi phải lên phương án chủ động đối với các tình huống về sức khỏe của thí sinh để xử lý kịp thời.

Tại buổi làm việc, ngành y tế Đà Nẵng cho hay sẽ huy động nhân lực y tế từ tất cả các trung tâm y tế quận, huyện, y tế dự phòng, các trung tâm cấp cứu, các bệnh viện hỗ trợ thí sinh kịp thời và miễn phí, bỏ qua các thủ tục y tế, phục vụ ngay tại 25 điểm thi.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Đà Nẵng có gần 11.200 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi. Hiện tại Đà Nẵng đã huy động tổng lực các sở, ngành từ y tế, giáo dục, công an, cảnh sát PCCC… hỗ trợ kỳ thi với tổng kinh phí lên đến hơn 3,3 tỉ đồng, trong đó hơn 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn, ở, đi lại cho thí sinh các xã miền núi, thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số tại Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, trung bình, 1 thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng, trong đó, thí sinh đăng ký cao nhất là 20 nguyện vọng. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá