Xử phạt cô giáo mầm non tung tin đồn học sinh bị bắt cóc

TPO - Ngày 28/3, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Châu Thành xem xét, xử phạt hành chính vụ cô giáo tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội Facebook để câu like.

Hình ảnh một học sinh được cô giáo H yêu cầu kể lại câu chuyện. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh một học sinh được cô giáo H yêu cầu kể lại câu chuyện. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 22/3, trên trang mạnh xã hội Facebook cá nhân của cô giáo N.T.M.H (giáo viên mầm non một trường ở thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, Long An) có đăng clip dài hơn 1 phút quay cảnh một học sinh trong lớp kể lại với cô giáo chuyện đi chợ cùng với mẹ thì bị một thanh niên lạ mặt dụ dỗ bắt lên xe. Khi người mẹ phát hiện thì người thanh niên lạ mặt này bỏ đi.

Ngay khi thông tin này được cô giáo H tung lên mạng đã gây hoang mang cho nhiều phụ huynh ở địa phương này. Sau đó, công an thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành đã vào cuộc điều tra, làm việc với cô giáo H. Cơ quan điều tra xác định thông tin cô giáo H tung lên mạng là thất thiệt, không đúng sự thật, không có cơ sở.

Theo đại tá Châu, trước đó tại Long An cũng từng xảy ra trường hợp dựng chuyện về việc bắt cóc trẻ em. Đáng nói đó chính là người mẹ của đứa trẻ tung tin con mình bị bắt cóc để lấy tiền gia đình. Sau khi công an vào cuộc thì cũng chỉ xử phạt hành chính người mẹ này chứ khó xử lý hình sự. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng