Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Xuất bản sách hướng dẫn thi trắc nghiệm

TP - Bộ GD&ĐT đã xuất bản bộ sách trắc nghiệm chung cho thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ chưa? (0977107...) - Bộ GD&ĐT đã cho ra mắt cuốn “Trắc nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học và Ngoại ngữ”.

Sách do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng GD, Bộ GD&ĐT biên soạn.

Lớp tôi mỗi người mua 6 bộ hồ sơ, nếu không đỗ NV1 thì lúc đó phải làm thêm hồ sơ cho NV2 hay sao, có hồ sơ riêng cho NV2 và 3 không? (168491...)

Để xét tuyển NV2 và 3 không nộp hồ sơ mà bạn chỉ cần mang giấy chứng nhận kết quả thi  ĐH, CĐ để xét tuyển.

Năm 2007 tôi đi thi cả 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT đều không đỗ, năm nay tôi phải thi thế nào?  (01687415...)

Năm nay bạn đến trường bạn đã học, đăng ký thi tốt nghiệp lại và nếu bạn vượt qua được kỳ thi này thì bạn được dự thi vào ĐH, CĐ bình thường.

Tôi đang là bộ đội vùng 5 hải quân, năm thứ 2, do hồi nhỏ bị ngã tay tôi hơi bị khuỳnh, nay tôi đăng ký thi Học viện chính trị quân sự  được không?  (0984807...)

Nếu bạn thi Học viện chính trị quân sự bạn phải tham gia sơ tuyển tại quận đội và huyện đội, nơi sẽ quyết định xem tai nạn khi nhỏ có ảnh hưởng đến việc học tập ở đó không.

Tôi thuộc diện ưu tiên 03 vậy  trong túi hồ sơ tôi có phải nộp giấy xác nhận nhập ngũ không vì khi thi tôi mới xuất ngũ.  (0978993...)

Quân nhân ra quân phải có giấy xác nhận ra quân để xác minh trường hợp ưu tiên cộng điểm. Trong trường hợp này, nếu sắp ra quân thì bạn phải có giấy giới thiệu của đơn vị, xác nhận là bạn sẽ ra quân vào ngày tháng đó và được  phép dự thi thì bạn mới được thụ hưởngchế độ ưu tiên.

Tôi đang trong quân ngũ muốn thi trường ngoài dân sự thì có phải ra quân để thi hay không?  (0972194...)

Bạn có thể dự thi nếu đã  đủ thời gian phục vụ hoặc được thủ trưởng đơn vị (cấp trung đoàn) đồng ý.

Học sinh chưa tốt nghiệp THPT có được học nghề và tiếp tục học liên thông lên CĐ và ĐH không?  (0973070...)

Có những trường trung cấp và trường dạy nghề tuyển học sinh chưa tốt nghiệp THPT, học sinh chỉ tốt nghiệp THCS và xét tuyển bằng học bạ, vì vậy, bạn không cần phải có giấy chứng nhận. Bạn tìm hiểu cụ thể về các trường trong cuốn “Những điều cần biết trong tuyển sinh vào các trường TCCN 2008”.

Về đào tạo liên thông bạn phải xem kỹ các trường có đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH không vì  tùy từng ngành từng trường có hình thức đào tạo này.

 Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá