Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con

Một người cha vượt 200km chụp ảnh kỷ yếu với con gái trong ngày mưa đã khiến dân mạng không khỏi bồi hồi, xúc động.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt thu hút sự chú ý của dân mạng

Đã thành thông lệ, trước khi tốt nghiệp ra trường, các bạn học sinh, sinh viên bao giờ cũng lên kế hoạch thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu thật đặc biệt, độc đáo.

Chụp kỷ yếu là giây phút để những người bạn trong lớp được ở cạnh nhau, cùng nhau lưu giữ kỉ niệm đẹp của một thời cắp sách đến trường. Do đó, mỗi lớp đều muốn lên ý tưởng thật độc đáo, tạo không khí tươi vui, sôi nổi cho ngày chụp kỷ yếu.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 1 Bố, con gái và câu chuyện kỷ yếu ngày mưa khiến nhiều người bồi hồi, xúc động
Tuy nhiên, những bức ảnh kỷ yếu của một nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội lại mang đến cho người xem cảm xúc thật khác. Bên cạnh không khí ồn ào, rộn ràng khi chụp với bạn bè, cô nữ sinh này còn chọn cho mình khoảnh khắc ấm áp, ngập tràn tình yêu thương bên người bố của mình.

Bộ ảnh kỷ yếu của con gái bên bố được một nhiếp ảnh gia chia sẻ trên mạng nhà trường chỉ sau vài giờ đăng tải, những bức ảnh cùng câu chuyện trên đã nhận được hơn 30 nghìn lượt quan tâm.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 2 Trần Lan và bố của mình trong ngày vui đặc biệt.
Nhiếp ảnh viết: 'Ngày 12/1, tôi nhận lịch chụp kỷ yếu một em nữ sinh viên ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Như thường lệ tôi đến rất sớm vì em có nhắn đến sớm chụp cho em trước. 7h30 phút tôi ở chỗ hẹn, nhưng không may trời hôm đó mưa.

8h, em và một người đàn ông dáng người nhỏ bé xuất hiện, tôi cũng nghĩ chắc là bố của em sinh viên ấy. Gặp em, em bảo: 'Anh chụp luôn cho em nhé'... dù trời lúc đó mưa rất nặng hạt nhưng tôi vẫn ra chụp luôn, vì em kể bố e bắt xe rất sớm ở quê ra để chụp cùng em những tấm hình trong ngày vui.

Điều khiến tôi nhớ nhất đó là câu nói của em, bố em bị tật ở tay, nhưng em cứ kiên quyết dặn dò tôi phải chụp cho em cảnh bố dắt em đi, cầm tay em. Trong lúc đó trời mưa to, tôi nghĩ phải làm sao thể hiện khoảnh khắc đó thật tự nhiên và xúc động nhất.

Thật ý nghĩa khi có những niềm vui ngày kỷ yếu thật đơn giản, đó là khi trái tim được sưởi ấm bởi tình thân gia đình...'

Ông bố vượt gần 200km chụp kỷ yếu cùng con gái rồi vội vã về quê

Những bức ảnh kỷ yếu của con gái chụp cùng với bố được thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn.

Nữ sinh Trần Lan, cô gái chụp ảnh kỷ yếu cùng bố cho hay, nhà Lan ở Nga Sơn, Thanh Hóa. Sáng hôm đó, bố Lan đã phải dậy từ 4 giờ sáng, bắt xe vượt gần 200km lên Hà Nội để ở cạnh con gái trong ngày vui.

Ngay trưa hôm đó, sau khi thực hiện xong bộ ảnh, Lan lại vội vã đưa bố ra bến xe bắt chuyến xe sớm nhất về quê để kịp tiếp tục công việc ở nhà.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 3 Những hình ảnh này khiến người xem cảm động.
Trong ngày vui ghi dấu thời khắc trưởng thành, một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, cô sinh viên không khỏi xúc động và tự hào khi có bố đồng hành.

Đây cũng là một cách đặc biệt để Lan gửi lời tri ân, biết ơn sâu sắc đến đấng sinh thành, người đã chăm sóc, nuôi dạy, cả đời tần tảo làm lụng để cô con gái được ăn học đủ đầy, trở thành người trưởng thành như ngày hôm nay.

Lan tâm sự: 'Sáng hôm đó trời mưa khá nặng hạt, mình cùng bố và một cô bạn thân nữa đến khuôn viên trường, nơi đã có hẹn trước với anh nhiếp ảnh Thái Sơn để chụp ảnh.

Nhưng đến giờ chụp thì mưa to quá, mình thấy anh ấy cũng đắn đo khi mang thiết bị ra, nhưng vì không có nhiều thời gian, chụp cho mình và bố xong thì còn phải chụp cho cả lớp, với bố mình cũng phải về quê sớm nữa nên phải giục anh Sơn làm nhanh'.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 4
Cô bạn Lan Anh, bạn thân của Trần Lan, người đi cùng và tham gia hỗ trợ thực hiện bộ ảnh kỷ yếu của Lan và bố bày tỏ cảm xúc: 'Trước đó mấy hôm, mình nghe Lan nói có bố từ Thanh Hóa lên thì mình thoáng nghĩ rằng: 'Sao chụp kỷ yếu mà bố mẹ phải lên làm gì nhỉ?'

Nhưng...Khi nhìn thấy hai bố con họ, mình rất xúc động. Bác bắt xe từ 4h sáng lên với con gái chụp kỷ yếu. Mình hỏi bác đã ăn sáng chưa, bác nói rồi nhưng mình nghĩ là chưa vì xe ra đến đây là đã gần 7h30.

Nhìn thấy bác xách đồ cho con gái, tay bác bị tật một bên nên không thể xách hai tay, mình xí phần xách gần hết nhưng bác không cho. Khi bắt đầu chụp ảnh, Lan có nói với anh nháy rằng 'Anh ơi, anh chụp một kiểu bố đang đội mũ cử nhân cho em nhé', lúc đó mắt mình đã cay cay, nhưng cố kìm vào.

Và sau đó nó lại nói tiếp: 'Anh ơi, anh chụp cho en kiểu em với bố đang cầm tay nhau đi nhé, chỉ chụp tay thôi ạ, vì tay bố em bị tật như thế này'. Không hiểu sao lúc đó lòng mình không thể nào kìm được cảm xúc, nước mắt cứ chảy ra'.

Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 5 Khoảnh khắc khiến người xung quanh cay mắt.
Câu chuyện về ông bố tật nguyền vượt đường xa lên Thủ đô chụp kỷ yếu cùng con gái đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và cảm nhận được sự ấm áp của tình cảm gia đình, lòng yêu thương, sự hy sinh cao cả mà những bậc làm cha, làm mẹ một đời dành trọn cho con cái của mình.
Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 6
Xúc động bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con - ảnh 7

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng