Xúc động bức ảnh 3 em nhỏ bán vé số bám hàng rào xem lễ khai giảng

Hình ảnh 3 em nhỏ sớm phải mưu sinh ngoài đường phố, không được đi học đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Bức ảnh của Jen Tran được đăng tải mới đây gây xôn xao dân mạng.
Bức ảnh của Jen Tran được đăng tải mới đây gây xôn xao dân mạng.

Sáng 5/9, học sinh trên cả nước nô nức đón chào năm học mới. Trong không khí tưng bừng của lễ khai giảng, trên khắp đường phố, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh các cô, cậu học trò xúng xính trong bộ đồng phục mới, cầm cờ, cầm hoa, nét mặt tươi cười rạng rỡ...

Thế nhưng, ở một góc khuất nào đó, có những em nhỏ chẳng có cơ hội được đến trường. Lễ khai giảng là mong muốn hết sức xa xỉ mà chẳng bao giờ các em có được.

Đó chính là lý do khiến bức ảnh của facebooker Jen Tran ngay khi đăng tải đã nhận được sự chú ý từ dân mạng. Được biết, khoảnh khắc này chụp tại một trường học ở quận Tân Phú (TPHCM). 3 em nhỏ mặc quần áo cũ sờn, trên người mang theo sấp vé số đang bán dở bám vào tường rào nhìn các bạn học sinh cùng trang lứa đón lễ khai giảng.

Khoảnh khắc giản dị này đã lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đa phần các bình luận đều bày tỏ nỗi xót xa, thương cảm cho những phận đời bé nhỏ sớm phải gác lại ước mơ của mình vì cuộc sống mưu sinh.

Thành viên Hữu Nguyên xót xa: “Dù chẳng viết gì nhiều, nhưng bức ảnh hơn vạn lời muốn nói. Không chỉ 3 em nhỏ này mà mỗi ngày chúng ta đều gặp hàng chục, hàng trăm đứa trẻ chẳng thể ngồi trên ghế nhà trường vì miếng cơm, manh áo. Nhìn ảnh mà thấy thương quá”.

Đồng quan điểm, thành viên Linh Anh cũng cho rằng: “Dù không thể đến trường do hoàn cảnh sống, nhưng mong rằng các em có thể được học trong những lớp học tình thương. Các em vẫn cần biết chữ, vẫn cần có kiến thức để bước vào đời tự tin hơn. Không thể cứ mãi đi bán vé số như thế này được”.

Xúc động bức ảnh 3 em nhỏ bán vé số bám hàng rào xem lễ khai giảng - ảnh 1 Một năm trước đó, bức ảnh của Sơn Tùng cũng khiến nhiều người nhói lòng

Đây không phải lần đầu tiên những hình ảnh đặc biệt trong ngày khai giảng khiến cộng đồng mạng xúc động. Một năm trước đó, facebooker Sơn Tùng đã chia sẻ hình ảnh một cậu bé bán cờ, hoa ở khu vực cổng trường tiểu học Kim Liên (Hà Nội). Trong khi các em nhỏ vui vẻ khi được cha mẹ, người thân đưa đi dự lễ khai giảng, bé trai này lại làm công việc rất khác.

Chỉ một khoảnh khắc đơn giản nhưng lại gây xúc động mạnh khiến bất cứ ai cũng phải suy ngẫm. Đó chính là lý do mà ngay khi đăng tải bức ảnh của facebooker Jen Tran hay Sơn Tùng đã nhận hơn 10 nghìn lượt like cùng hàng nghìn bình luận đáng suy ngẫm.

Theo Tiin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá