Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma

TPO - Trong buổi chào cờ sáng nay (14/3), thầy trò trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú, TPHCM đã cùng nhau ôn lại lịch sử bi tráng của sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma

Tại buổi chào cờ, thầy Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng nhà trường, đã ôn lại lịch sử về sự kiện Gạc Ma cách đây 28 năm. Ngày 14/3/1988, tại Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma - ảnh 1
Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma - ảnh 2 Các em học sinh tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Thầy Hiếu gửi gắm: “Buổi chào cờ hôm nay không chỉ giúp các em biết thêm về lịch sử, về biển đảo thiêng liêng mà nó còn nhắc thầy trò chúng ta sẽ không bao giờ quên sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ hải quân để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời nhắc nhở các em hãy không ngừng nỗ lực học tập để xứng đáng với sự hi sinh đó và nối tiếp truyền thống hào hùng ấy để bảo vệ biển đảo của chúng ta”.

Cũng tại buổi chào cờ, các em học sinh đã cất cao tiếng hát “Lớp 10 Gạc Ma” do nhạc sĩ Trần Hải Bắc sáng tác gửi tặng thầy trò của trường.

Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma - ảnh 3
Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma - ảnh 4
Xúc động học sinh TP.HCM tưởng niệm sự kiện Gạc Ma - ảnh 5 Lớp học được trang trí theo lịch sử
Thầy Hiếu cho biết, buổi chào cờ đặc biệt này là xuất phát từ ý tưởng của các em học sinh. “Khi nghe ý tưởng, tôi cảm thấy rất vui vì các em học sinh còn nhỏ nhưng rất đam mê lịch sử và hơn hết là yêu tổ quốc”, thầy Hiếu nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng