Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi

TPO - Những công trình, phần việc trong chiến dịch Mùa hè xanh của các bạn sinh viên trường Y đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân nơi các chiến sỹ tình nguyện đóng quân.

Sinh viên trường Y hướng dẫn điều trị giúp người dân giảm đau
Sinh viên trường Y hướng dẫn điều trị giúp người dân giảm đau
Tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, các bạn sinh viên trường Y đã đem chuyên môn được đào tạo, tích lũy để tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.
Hàng chục chiến sỹ áo xanh Trường Đại học Y dược TPHCM đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực tại địa bàn xã Trung Lập Hạ (huyện Củ Chi, TPHCM) trong những ngày qua.
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 1
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 2 Bạn trẻ tận tình hướng dẫn, chia sẻ những thông tin y khoa thiết thực, cụ thể với người cao tuổi
Trong ngày 1/8, gần 20 bạn sinh viên trường đã tổ chức ngày hội liệu pháp sống khỏe cho người cao tuổi tại văn phòng ấp Đồn, xã Trung Lập Hạ. Nhiều người dân cao tuổi tại địa phương khi hay tin đã đến để được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. 
Các chiến sỹ tình nguyện nhiệt tình thăm khám, chia sẻ nhiều phương pháp hữu ích giúp người cao tuổi giảm bớt cơn đau với những "căn bệnh tuổi già" thường gặp như đau nhức xương khớp, đau lưng,... Tận tình phục vụ từng người đến kiểm tra sức khỏe, bạn trẻ còn trò chuyện, tìm hiểu thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của các cụ và đưa ra những tư vấn, lời khuyên cụ thể.
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 3
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 4
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 5
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 6
Bạn Lộc Nguyễn Thanh Thanh, Chỉ huy phó mặt trận Củ Chi - Trung Lập Hạ, trong thời gian đóng quân tại địa bàn xã, đội hình tình nguyện của trường đã hăng hái thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, như: khám phát thuốc miễn phí cho người dân; tư vấn sức khỏe tâm lý học đường; sinh hoạt thiếu nhi, hướng dẫn các em nhỏ cách rửa tay, đánh răng đúng cách; đóng tủ sách tặng trường học; làm sân chơi thiếu nhi; tổ chức ngày hội trẻ thơ...
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 7
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 8 Bằng những kiến thức, kinh nghiệm có được, các bạn sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Y dược TPHCM đã tận tình giúp đỡ người cao tuổi tự tập những động tác giảm đau ngay tại nhà

Nguyễn Trí Hòa, Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Y dược TPHCM, cho hay qua hơn nửa tháng triển khai rộng khắp các mặt hoạt động tại nhiều mặt trận khác nhau, sinh viên tình nguyện của trường đã thực hiện nhiều công trình, phần việc in đậm dấu ấn của sinh viên Y dược.

Tại mặt trận bệnh viện, bằng tinh thần sáng tạo của mình, tuổi trẻ trường Y đã cho ra đời sản phẩm tập sách nhỏ "Học hay, sống khỏe" và bộ truyện tranh “Quà tặng sức khỏe” với mục tiêu truyền tải thông tin sức khỏe một cách thú vị, nhẹ nhàng nhưng đủ đi sâu vào đời sống mỗi người.

Tại Bến Tre, đội hình tình nguyện của ĐH Y dược TPHCM vận động 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tại địa bàn xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri cho gia đình khó khăn; vận động 60 triệu đồng tài trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tim nặng cần phải mổ ở xã Vĩnh An; vận động hơn 160 triệu đồng tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho 500 lượt gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã.

Ngoài ra, bạn trẻ cũng thực hiện công trình tặng hàng chục suất bảo hiểm y tế cho người dân; tặng các phần quà, tủ thuốc gia đình cho gia đình chính sách, người có công, người neo đơn và gia đình khó khăn trên địa bàn; tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh THPT trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 9
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 10
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 11
Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 12 Bạn trẻ trường Y chăm sóc sức khỏe cho người dân  

Ngày 31/7 vừa qua, nhóm SVTN Mùa hè xanh Trường Đại học Y dược TPHCM đã ra quân thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết vào mùa mưa, cách sử dụng Cloramin B để khử trùng phòng chống bệnh tay chân miệng đến 60 hộ dân trên địa bàn phường 13, quận 5.

Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi - ảnh 13 Các bạn chiến sỹ Mùa hè xanh Trường ĐH Y dược TPHCM tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách sử dụng Cloramin B phòng chống bệnh tay chân miệng, cách phòng tránh sốt xuất huyết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá