Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học Viện Đại học Mở:

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’

TPO - Sự xuất hiện của những sinh viên “đặc biệt” tại lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội khiến nhiều người phải thán phục, ngưỡng mộ.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 1 Sáng 17/12, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đào tạo Tiền Phong tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ từ xa cho 155 sinh viên thuộc các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Tài chính- Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh.
Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 2
Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 3

Trải qua 4 năm học tập, rèn luyện, các sinh viên nhận thành quả là tấm bằng tốt nghiệp đại học.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 4 Ông Trương Tiến Tùng, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội dặn dò các sinh viên trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. 
Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 5
Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 6

Điều đáng nói, hầu hết các sinh viên trong các khóa Đại học từ xa đó đều vừa học vừa làm, thậm chí có những người là “trụ cột gia đình” nhưng vẫn cố gắng theo đuổi ước mơ chinh phục kiến thức.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 7

Chia sẻ trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, Phó TBT báo Tiền phong, ông Phùng Công Sưởng nói: “Tôi nghĩ các bạn là người chiến thắng. Chiến thắng chính hoàn cảnh và bản thân mình để chinh phục ước mơ chính đáng của mỗi người. Tôi có niềm tin ở các bạn bởi tôi biết mỗi bạn ở đây đều có những hoàn cảnh, năng lực khác nhau nhưng các bạn chinh phục kiến thức và không ngừng nỗ lực hết mình để nhận được tấm bằng đại học ngày hôm nay”.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 8

Trong ngày hội tốt nghiệp của các sinh viên hệ Đại học từ xa ngày 17/12, nhiều người chú ý tới sự xuất hiện của những sinh viên “đặc biệt”. Đó là trường hợp của khoảng 10 thí sinh khiếm thị.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 9

Trường hợp của sinh viên Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1970 là một điển hình. Dù đã lớn tuổi, hỏng cả hai mắt và khuyết tật cả hai tay nhưng anh Đức không hề thua kém các sinh viên bình thường khác khi chứng tỏ sự nỗ lực của mình bằng tấm bằng tốt nghiệp loại khá.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 10

Cũng là một sinh viên khiếm thị, bạn Trần Đức Nam (sinh năm 1992) không giấu được niềm vui, xúc động trong ngày lễ nhận bằng. “Dù quá trình học có nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tài liệu nhưng em và các sinh viên khác đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện, các thầy cô để nhận thành quả là tấm bằng tốt nghiệp đại học hôm nay”- Nam nói.

Xúc động với những sinh viên ‘đặc biệt’ - ảnh 11

Hai sinh viên Nguyễn Văn Đức và Trần Đức Nam hiện đang công tác tại Hội người Khiếm thị quận Cầu Giấy, Hà Nội. Anh Đức chia sẻ thêm, anh muốn học đại học không chỉ để phục vụ cho công việc mà còn xem đó là tấm gương để các con mình noi theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng