Xúc động với tiết mục múa đặc biệt của học sinh khiếm thính

TPO - Tiết mục múa trên nền nhạc bài hát “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song đã thực sự khiến rất nhiều người rưng rưng xúc động.

Xúc động với tiết mục múa đặc biệt của học sinh khiếm thính

Player Loading...

Ngày hội Văn hóa – Thể thao của các em học sinh trường PTCS Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội chào mừng ngày chăm sóc bảo vệ người khuyết tật Việt Nam được tổ chức sáng nay 17/4.

Tiết mục múa trên nền nhạc bài hát “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song đã thực sự khiến các thầy cô, các vị khách mời và tất cả học sinh trong hội trường rưng rưng xúc động.

Những động tác khỏe khoắn của những “người lính hải quân” được các em học sinh nam hóa thân, hay mềm mại như những con sóng, những cánh chim hải âu được nhập vai bởi các bạn nữ sinh của trường.

 Với các học sinh bình thường thì việc thực hiện được những tiết mục như thế này không quá khó khăn, song để có thể hướng dẫn các em học sinh khiếm thính từng động tác là công việc chẳng hề dễ dàng.

Thầy Vũ Quang Thành, Tổng phụ trách đội của trường là người nhiều năm hướng dẫn học sinh chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho biết, đây là các em bị câm điếc bẩm sinh và không thể nghe, nói. 

Vì vậy, trước khi hướng dẫn, thầy phải cho các em xem clip múa về bài hát này. Sau đó thầy cùng các học sinh tự lên các động tác và cùng nhau luyện tập.

“Không trực tiếp hướng dẫn các con luyện tập từng động tác nhưng sau khi xem các con diễn, tôi vừa vui mừng vừa xúc động. Thực sự tôi càng cảm thấy thương các con vì điều đó”- Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn chia sẻ thêm.

Thầy Hoan cho biết khi múa theo nhạc ca khúc "Nơi đảo xa" các em không hề nghe thấy và chỉ múa trong yên lặng.

Trước đó, các vị khách mời cũng dược chứng kiến các học sinh khiếm thính hát quốc ca và đội ca trước khi bước vào buổi lễ.

Tâm tình nam học sinh gửi bạn cùng lớp

Ngày hội của thầy và trò trường PTCS Xã Đàn còn là ngày các học sinh trong trường được nhận nhiều quà tặng. Đó là tấm lòng của các tổ chức xã hội hướng đến các em – những mầm non tương lai của đất nước nhưng chẳng may số phận không mỉm cười.

Tại ngày hội, nhà trường cũng đã tuyên dương những đôi bạn cùng tiến trong học tập, trong cuộc sống tại trường.

Xúc động với tiết mục múa đặc biệt của học sinh khiếm thính - ảnh 1 Vũ Đăng Hiếu và Lê Phương Anh.

Đặc biệt, tại cuộc thi viết những bức thư gửi bạn, ban tổ chức của trường đã nhận được 30 bài dự thi của các bạn học sinh toàn trường. Trong đó, ban tổ chức đã chọn ra một bức thư hay nhất, xúc động nhất để trao giải nhất. Đó là bức thư gửi bạn Lê Phương Anh của học sinh Vũ Đăng Hiếu, lớp 5A.

Trong bức thư, Hiếu cảm thấy tự hào khi được học cùng lớp với một cô bạn gái xinh xắn, dễ thương.

Mở đầu bức thư, Hiếu viết: “Trong cuộc sống, có những người sinh ra được hưởng thụ đầy đủ mọi thứ về vật chất, về tinh thần thế nhưng không phải ai cũng được may mắn ấy và nhiều người sinh ra tạo hóa đã mang đến những bất hạnh”. Bạn Lê Phương Anh của Hiếu chẳng may bị khiếm thính bẩm sinh. Nhưng trong mắt Hiếu, bạn Phương Anh là tấm gương vượt lên mọi bất hạnh.

Vũ Đăng Hiếu cũng cho biết trong suốt năm học tiểu học, Phương Anh luôn là học sinh giỏi, vươn lên học tập và rèn luyện. “Ngoài ra, bạn còn có một tài năng riêng đặc biệt là viết chữ rất đẹp. Bạn đã tham dự cuộc thi viết chữ đẹp quận Đống Đa và giành giải ba.

Kết quả này đã khẳng định tài năng của bạn không thua kém những bạn bình thường. Chính vì vậy dẫu biết rằng trên đường đời còn có những chông chênh, gập ghềnh nhưng hãy yên tâm vì vẫn luôn có các thầy cô và chúng tớ luôn bên bạn. Hãy cứ mạnh dạn bước đi rồi đường sẽ phẳng lặng. Cố lên Lê Phương Anh nhé” – kết thúc bức thư, Vũ Đăng Hiếu viết.

Được biết, trường PTCS Xã Đàn hiện có 27 lớp học (từ mầm non đến THCS). Trong 8 lớp THCS có 4 lớp học sinh thường và 4 lớp học sinh khuyết tật. 16 lớp tiểu học có 5 lớp bình thường, 11 lớp có học sinh khuyết tật và 3 lớp mầm non.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng