Yêu cầu công khai thông tin tuyển bổ sung chỉ tiêu

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng về việc chuẩn bị cho công tác xét tuyển bổ sung đợt 1.

Theo đó, trước ngày 21/8/2016, cập nhật lên hệ thống, công bố rộng rãi, trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng các thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung đợt 1 (đăng ký xét tuyển từ ngày 21/8 - 31/8/2016). 

Để tránh sai sót cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị các trường lưu ý: Mã ngành/nhóm ngành phải ghi rõ và khớp với thông tin đã công bố; Tên ngành phải ghi rõ hệ đào tạo, hình thức đào tạo (đại học/cao đẳng, chính quy/liên thông), mô tả rõ vùng tuyển (theo từng ngành) nếu có; Chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành.

Còn với đợt xét tuyển vừa qua, Bộ GD&ĐT  cho biết theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chiều 19 tháng 8, thí sinh vẫn tiếp tục nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đường bưu điện. 

Trong các ngày 20 và 21 tháng 8 (thứ bảy và chủ nhật) các Bưu cục tiếp tục chuyển đến các trường Giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường cần bố trí cán bộ trực để tiếp nhận.

“Do ngày 19/8 nhiều tỉnh ở miền Bắc có mưa bão, thí sinh không thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại các trường. Do đó, nếu trong ngày 20, 21/8 nếu thí sinh đến trường nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, đề nghị các trường tiếp tục thu nhận và xử lý” – Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Mặt khác, Bộ cũng lưu ý các trường sử dụng mã vạch trên Giấy chứng nhận kết quả thi do thí sinh nộp để cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin cập nhật của các trường để xác nhận danh sách thí sinh tham gia xét tuyển các đợt bổ sung.


 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng