Yêu cầu ngừng dạy bài liên quan phần mềm 'đường lưỡi bò'

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các địa phương yêu cầu bỏ bài học môn Tin học cấp THCS về phần mềm được sử dụng có bản đồ “đường lưỡi bò”.

Theo công văn, trong sách “Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2” được biên soạn năm 2007 có bài “Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer” với thời lượng 4 tiết học. Phiên bản dùng thử và miễn phí của Earth Explorer được hướng dẫn sử dụng trong cuốn sách này như là ví dụ minh họa để học sinh rèn luyện kĩ năng khai thác phần mềm máy tính trong học tập. Tuy nhiên, trong Earth Explorer có “đường lưỡi bò”.

Vì vậy, từ năm 2013, sách “Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2” không còn bài “Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer”.

Công văn viết: Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị không dạy bài “Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer” nếu vẫn sử dụng sách “Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2” cũ. Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), nói rằng, nội dung đó không được dạy nữa thì sẽ không thi nữa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá