Yêu cầu Trường phổ thông Huế Star đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên

TPO - Yêu cầu Hội đồng quản trị Trường Phổ thông Huế Star thực hiện ngay việc nộp đủ kinh phí bảo hiểm xã hội cho nhà giáo và người lao động đúng theo quy định, để nhà giáo và người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội tương xứng.

Đó là một trong những nội dung mà Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Hội đồng quản trị của Trường Phổ thông Huế Star thực hiện.

Theo công văn này, trên các phương tiện thông tin đại chúng và của Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế phản ánh trong nhiều năm (từ năm 2013 đến năm 2018), Hội đồng quản trị của Trường Phổ thông Huế Star đã không thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên và người lao động theo quy định, mặc dù hàng tháng vẫn trừ khoản đóng bảo hiểm trong lương của nhà giáo và người lao động.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tham gia đóng bảo hiểm; có biểu hiện vi phạm khoản 3, điều 216 Bộ Luật Hình sự năm 2018.

Với trách nhiệm của Công đoàn ngành Trung ương, để đảm bảo quyền lợi của nhà giáo và người lao động, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trân trọng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Yêu cầu Hội đồng quản trị Trường Phổ thông Huế Star thực hiện ngay việc nộp đủ kinh phí bảo hiểm xã hội cho nhà giáo và người lao động đúng theo quy định, để nhà giáo và người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội tương xứng với số tiền đã đóng trong suốt 5 năm qua.

Phối hợp với các cơ quan chức năng có chế tài đối với Hội đồng quản trị Trường Phổ thông Huế Star vì đã cố ý làm trái quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; không quan tâm đến nhà giáo và người lao động đang phục vụ, cống hiến cho nhà trường.

Trong trường hợp Trường bị giải thể do không đảm bảo điều kiện để duy trì hoạt động thì Hội đồng quản trị của trường phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhà giáo và người lao động.

Yêu cầu Trường phổ thông Huế Star đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên  - ảnh 1

Báo động bạo lực học đường... kiểu mới

Không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, bạo lực học đường giờ đây xuất hiện dưới hình thức xúc phạm, lăng mạ trên mạng xã hội gây tổn thương cho học sinh - những em đang ở độ tuổi khá nhạy cảm.

Yêu cầu Trường phổ thông Huế Star đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên  - ảnh 2

Trắc nghiệm: Thú vị con số gắn với cuộc đời Bác

Hồ Chủ Tịch vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, cuộc đời của Người gắn với một con số khá ngẫu nhiên, thú vị.

Yêu cầu Trường phổ thông Huế Star đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên  - ảnh 3

Ứa nước mắt vì trường không đóng bảo hiểm xã hội

Tham gia giảng dạy từ nhiều năm, nhưng khi ốm đau, thai sản hoặc chuyển trường, nhiều giáo viên Trường PT Huế Star (đóng tại Phú Thượng, Phú Vang, TT-Huế) mới tá hỏa phát hiện không được chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Đấu tranh đòi quyền lợi gần một năm lại đây, nhưng chủ trường tư thục này vẫn chây ỳ, bất chấp các quy định của pháp luật.

Yêu cầu Trường phổ thông Huế Star đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên  - ảnh 4

Trắc nghiệm 19/5: Bác Hồ được tặng gì vào lần sinh nhật năm 1947?

Năm nào là năm kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ lần đầu tiên? Bác Hồ được tặng gì vào ngày kỷ niệm sinh nhật vào năm 1948?
 
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng