Khi yêu có nên 'tung chiêu'?

Tình cảm thì phải chân thành chứ, nhưng đôi khi trong chuyện “tình yêu” bình lặng quá thì cũng… mất vui đi.

Khi yêu có nên 'tung chiêu'?

Khi yêu có nên 'tung chiêu'?

> Làm thế nào để ‘cưa là đổ’?
> May mắn đang mỉm cười với bạn

Tình cảm thì phải chân thành chứ, nhưng đôi khi trong chuyện “tình yêu” bình lặng quá thì cũng… mất vui đi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Giống như showbiz và các show truyền hình thực tế lâu lâu có 1 vài tin sốc để gây chú ý và thu hút dư luận, những kết nối trái tim thỉnh thoảng cũng cần “tung chiêu” để làm mới chứ nhỉ?

Làm sao “tung chiêu” cho tim liêu xiêu?

Gây sốc thì không cần, “chiêu trò” thì không nên, nhưng sáng tạo thì là một trong những “thức ăn” sống còn cho tình yêu đấy.

Mới hơn chữ mới

Quy luật phũ phàng của tình cảm là: cái gì cứ lặp đi lặp lại mà không có gì mới mẻ thì sẽ nhanh chóng rơi vào nhàm chán. Món ngon ăn mãi cũng ngán. Khi nêm thêm gia vị, vắt thêm chanh, cắn thêm ớt thì ăn sẽ đỡ ngán hơn. Do đó, bạn nên nghĩ ra vài điều mới mẻ để nuôi dưỡng tình yêu của mình trong năm mới. Ví dụ:

Một món quà tặng đặc biệt, như đám giá đậu xanh trồng theo tên người yêu chẳng hạn, 1 cặp trứng ngỗng sơn phết tên của 2 người, một chiếc áo in chân dung, món quà qua tổng đài âm nhạc hay một chiếc bánh bạn tự làm có hình trái tim…

Ngoài quà ra, những hành động bạn gây bất ngờ cũng khá “công hiệu”: Đêm 30 Tết, bạn xuất hiện với một bó hoa rực rỡ trên tay, một cặp vé xem phim 3D mới nhất mà người ta thích để “lì xì”, một buổi sáng người ấy nhận được thùng carton và khi mở ra là một chùm bóng bay rực rỡ với một tấm thiệp ngọt ngào…

Quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu xem người ấy thích gì, đang ước mong gì. Quà tặng hay hành động chỉ là phương tiện. Chính sự quan tâm của bạn và tình yêu của bạn mới là món quà quý giá nhất hâm nóng tình yêu trong tim người ấy đấy.

Mới nhưng không lố

Trong tình yêu thì cần sự chân thành, thế nên “chiêu trò” thì cũng chỉ là… chiêu. Nó sẽ phản tác dụng khi:

Không xuất phát từ tình cảm thật, chỉ là cách thức để cưa cẩm, để cố gây ấn tượng.

Không đúng với tính cách con người thật của bạn. Bạn là người chững chạc mà có cách hâm nóng... nhí nhố thì đúng là chẳng ghi điểm tí nào.

Không thích hợp với sở thích của đối phương, người ta lãng mạn mà tặng món quà thực dụng hoặc ngược lại thì... không khớp chút nào.

Không tương xứng với mức độ của mối quan hệ. Hai người đang trong giai đoạn tìm hiểu mà “tình” quá, lãng mạn quá thành ra kệch cỡm.

Chiêu trò sẽ phản tác dụng khi không phù hợp với túi tiền của hai người, với hoàn cảnh của hai người.

Đặc biệt, tất cả sẽ mất đi ý nghĩa và trở thành trò cười nếu nó trở nên nhố nhăng, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh khi quá màu mè, quá “sến”, quá ồn ào, quá thô thiển.

Cái gì xuất phát từ trái tim thì mới được đáp lại bằng trái tim. Dù bạn nuôi dưỡng tình yêu bằng những cách thức mới nhưng vẫn phải xuất phát từ sự chân thành, bạn nhé!

ThS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
(Khoa Tâm lí Giáo dục, ĐH Sư phạm TP.HCM)
Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới tính

Mới - Nóng

Khám phá