Sinh viên Đại học Sư phạm với giáo dục giới tính

TPO - Gần 1.000 sinh viên tham dự diễn đàn “Sinh viên với vấn đề giáo dục giới tính” vừa tổ chức tại nhà thi đấu trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Sinh viên Đại học Sư phạm với giáo dục giới tính

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Chương trình do Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và đào tạo), Ủy ban dân số kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) và Nhãn hàng Dạ hương - công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh phối hợp tổ chức, nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho sinh viên về sức khỏe sinh sản, những nguy cơ và cách phòng tránh các bệnh lây qua đường sinh hoạt tình dục.

Theo bà Tô Thị Kim Hoa - Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo chi cục Dân số KHHGĐ TP HCM: Tỷ lệ nạo phá thai của TP. HCM cao nhất nước, trong đó lứa tuổi vị thành niên - thanh niên ngày càng tăng.

Theo số liệu thống kê trong các bệnh viện công, trung bình mỗi năm có trên 3.000 ca nạo phá thai lứa tuổi vị thành niên - thanh niên, trong đó đa số là học sinh, sinh viên. Đây là số liệu chưa thống kê ở các cơ sở, phòng khám tư nên con số thực còn cao hơn nhiều.

Nhiều thắc mắc “khó nói” đã được đông đảo sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với Thầy thuốc nhân dân, GS-TS Nguyễn Đức Vy. Nguyễn Phạm Hoài Thương, sinh viên Khoa GD Mầm non chia sẻ: “Sức khỏe giới tính là vấn đề làm cho các bạn thanh thiếu niên rất tò mò và muốn tìm hiểu. Trên thực tế số giờ học về sức khỏe giới tính ở các trường học thường rất ít, còn ở gia đình, ít có bậc cha mẹ nào giảng giải cho con cái của mình biết thế nào là sức khỏe giới tính nên số trẻ biết về vấn đề này thường rất hạn chế. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những hậu quả đáng tiếc cho một số bạn trẻ ngày nay”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới tính

Mới - Nóng

Khám phá