1.000 ĐVTN xuống đồng cấy lúa giúp dân

TP- Ba ngày trọng điểm với tổng số trên 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã xuống đồng giúp bà con nông dân cấy vụ chiêm xuân đúng thời vụ. Đó là một trong những hoạt động của tỉnh Đoàn Bắc Ninh trong Tháng thanh niên.

Những thợ cấy áo xanh trên cánh đồng
Ngày 12/ 3, tại cánh đồng thôn Thanh Hà, xã An Thịnh, Lương Tài, Bắc Ninh đông vui lạ thường bởi có sự xuất hiện của 300 ĐVTN. Ngoài các công việc nhổ mạ, tát nước, các ĐVTN đã chia thành từng nhóm 2-3 người rải khắp cánh đồng giúp bà con nông dân cấy lúa.

Bạn Nguyễn Thị Thúy, một  đoàn viên đến từ thị trấn Thức vui vẻ cho biết, tham gia tình nguyện trên đồng ruộng giúp chúng em hiểu thêm về những vất vả mà các bác nông dân gánh chịu, hơn nữa đây còn là hoạt động giúp chúng em tự hoàn thiện mình để trở thành người có ích cho xã hội”.

Chị Nguyễn Thanh Vân, Bí thư huyện Đoàn Lương Tài, Bắc Ninh cho biết, ngoài việc mỗi ĐVTN tình nguyện ủng hộ ít nhất một ngày công, huyện Đoàn còn tổ chức ba ngày cao điểm là ngày 3, 12 và 16/3 với tổng số trên 1.000 ĐVTN, hoạt động tại 3 xã Phú Lương, An Thịnh và Bình Định. Hoạt động tình nguyện hướng đến các gia đình chính sách, nhà neo người.

Nói về hiệu quả công việc, ông Lưu Quang Hưng, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Thanh Hà cho biết, đây là việc làm thiết thực và kịp thời. Thực tế cho thấy, hầu hết các tình nguyện viên đều thông thạo việc cấy lúa.

Chị Nguyễn Hương Giang, Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết: “Nhận thấy, việc sản xuất vụ chiêm xuân của bà con nông dân trong tỉnh có nguy cơ chậm thời vụ vì rét đậm kéo dài, Tỉnh Đoàn đã đưa chương trình “Thanh niên tình nguyện giúp bà con nông dân sản xuất” thành nhiệm vụ trọng tâm của Tháng Thanh niên năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá