3 HS nước ngoài lọt vào CK 'Chúng em kể chuyện Bác Hồ'

TP - Có 29 tiết mục xuất sắc của 26 đoàn trực thuộc các tỉnh, thành phố lọt vào Chung kết cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” khu vực phía Bắc.

Đó là thông tin được Ban tổ chức cuộc thi công bố tại buổi họp báo chiều qua (6/12) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng.

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Trung tâm Văn hóa giáo dục tổng hợp Thanh thiếu nhi (T.Ư Đoàn), Hội đồng Đội T.Ư, Ban Khoa giáo Đài THVN và báo Thiếu niên tiền phong tổ chức cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” trên quy mô toàn quốc từ ngày 17/5/2007.

Đây cũng là hoạt động lớn, thiết thực của thiếu nhi cả nước chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Qua 6 tháng phát động tại khu vực phía Bắc đã có hơn một nghìn tiết mục với hình thức thể hiện khá phong phú: kết hợp kể chuyện về Bác Hồ với hát, múa; hình thức sân khấu hóa các tiết mục, tổ chức thi luân phiên trong các đợt sinh hoạt tại các trường...

Đặc biệt, đã có hàng chục học sinh là thiếu nhi nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Việt Nam cũng nhiệt tình tham gia cuộc thi này. Tại cuộc thi Chung kết diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/12 tại Hà Nội có 3 em học sinh nước ngoài đang học tại các trường của Hà Nội tham gia.

Đó là các em: Cho Ye Ji (quốc tịch Hàn Quốc) học sinh lớp 4, hiện là Chi đội phó trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm; Athur Việt Anh Moraux (quốc tịch Bỉ), học sinh trường Đoàn Thị Điểm và Probst Annaly (quốc tịch Đức), học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá