44 trí thức trẻ ra quân về làm Phó chủ tịch xã

TPO - Ngày 28-2, tại Cao Bằng diễn ra lễ phát động Tháng Thanh niên 2012 và ra quân đưa trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã tại năm huyện nghèo của tỉnh.

44 trí thức trẻ ra quân về làm Phó chủ tịch xã

 > 'Quan xã' tuổi đôi mươi

Có mặt trong lễ ra quân là 44 trí thức trẻ được phân về làm Phó chủ tịch của những xã tại 5 huyện nghèo của tỉnh. Đây là những gương mặt tiêu biểu được tuyển chọn trong số 162 hồ sơ đăng ký, tính đến ngày 25-7-2011.

Đây là chương trình theo dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Những tân Phó Chủ tịch xã này đều ở thế hệ cuối của 8x.Trong số những trí thức được phân công về công tác tại địa phương của tỉnh Cao Bằng có nhiều người đến từ tỉnh khác. Chẳng hạn, Triệu Thị Múi – Phó chủ tịch xã Vĩnh Quang, quê ở Thái Nguyên; Nguyễn Trung Hiếu – Phó chủ tịch xã Kim Cúc, quê Sơn La; Lê Ngọc Kính – Phó chủ tịch xã Hồng An, quê Nam Định…

Trước đó, những trí thức trẻ này đã có thời gian 3 tháng tham gia lớp đào tạo về các kỹ năng quản lý, phương pháp điều hành và một số kỹ năng mềm cần thiết đối với Phó Chủ tịch UBND xã ở các huyện nghèo. Trong cuộc bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, những trí thức trẻ này đều trúng cử với số phiếu cao từ 90-100%.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn đã lên đường về địa phương để chuẩn bị ngày 1-3 tới chính thức làm Phó Chủ tịch tại các xã.

Đông đảo bạn trẻ tham dự lễ ra quân
Đông đảo bạn trẻ tham dự lễ ra quân.
Các tri thức trẻ trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ
Các tri thức trẻ trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ.
44 trí thức trẻ ra quân về làm Phó chủ tịch xã - ảnh 3
Hành lí mang theo ngày về địa phương
Hành lí mang theo ngày về địa phương.
Niềm vui lên đường
Niềm vui lên đường.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá