Anh Võ Văn Thưởng thăm chiến sĩ tình nguyện ở Trà Vinh

TP - Ngày 13/8, anh Võ Văn Thưởng-Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã về thăm chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh và làm việc với Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Trà Vinh.

Anh Thưởng (áo trắng đứng giữa) cùng chiến sĩ tình nguyện vận chuyển gỗ cất nhà
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn  Võ Văn Thưởng đã đến thăm chiến sĩ tình nguyện của trường Trung học Văn hóa nghệ thuật tỉnh Trà Vinh tại xã Trường Thọ (Cầu Ngang) và trường CĐSP Trà Vinh tại xã Phước Hảo (Châu Thành).

Đây là địa phương có trên 65% đồng bào dân tộc Khmer và năm đầu tiên chiến sĩ tình nguyện của địa phương làm nòng cốt về giúp dân. Mùa hè tình nguyện này, Trà Vinh có hơn 2.500 sinh viên về các xã xây dựng cầu đường, cất nhà tình thương, tổ chức sinh hoạt hè, vận động trẻ em đến trường.

Anh Thưởng đã cùng các chiến sĩ tình nguyện vận chuyển gỗ, cây, lá để dựng lại nhà mới cho hộ anh Thạch Quang- nguyên là cán bộ xã Đoàn Phước Hảo có nhiều khó khăn.

Đến thăm Câu lạc bộ điêu khắc Chùa Hang (Châu Thành) do sư cả Thạch Xuông- Phó chủ tịch Hội LHTN tỉnh Trà Vinh khởi xướng gần 4 năm nay, anh Thưởng động viên mọi người cố gắng truyền nghề cho nhiều thanh niên. Hiện mỗi năm CLB đã truyền nghề cho 30-50 thanh niên dân tộc Khmer. Sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ.

Buổi chiều cùng ngày anh Võ Văn Thưởng làm việc với Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Trà Vinh.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá