Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 8 (Khóa X):

Ba trách nhiệm rèn luyện đội ngũ công bộc trẻ

TP - Sau phần khai mạc sáng 11/10, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn tập trung thảo luận và cho ý kiến về Kết luận “Một số giải pháp đẩy mạnh phong trào 3 trách nhiệm trong thanh niên công chức, viên chức” (Trách nhiệm với công việc, với nhân dân và với chính mình); Việc sửa đổi, bổ sung Quy chế Thi đua - Khen thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Hầu hết các đại biểu đồng ý đề xuất việc cần thiết ban hành Kết luận “Một số giải pháp đẩy mạnh phong trào 3 trách nhiệm trong thanh niên công chức, viên chức” trong đó việc triển khai gắn với các tiêu chí rèn luyện đoàn viên, phù hợp với Luật Công chức.

Anh Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, phong trào rèn luyện này khi được T.Ư Đoàn phát động đã được thành Đoàn triển khai cụ thể mang nét riêng của Đà Nẵng mang tên phong trào 3 hơn (nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn), qua đó đã tiết kiệm được hơn 300 ngày làm việc, được đông đảo nhân dân đánh giá cao.

Anh Cảnh cho biết, để các tỉnh, thành Đoàn thực hiện tốt các phong trào do T.Ư Đoàn phát động, cần có hướng dẫn mang tính khuyến khích sự sáng tạo cũng như phù hợp với điều kiện thực hiện từng địa phương, vùng miền.

Tiếp thu ý kiến các đại biểu, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, phong trào đề ra và triển khai tại các địa phương, đơn vị sẽ thúc đẩy đội ngũ cán bộ, công chức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là thái độ, hiệu quả trong công tác phục vụ người dân.

Chiều cùng ngày, Hội nghị cho ý kiến về Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015; Công tác chuẩn bị ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Các ý kiến phát biểu đồng ý với dự thảo chủ đề công tác năm 2015 là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và phát động, tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng ĐH Đảng các cấp và ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Liên quan đến chủ đề công tác năm, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Phạm Thị Phúc đề xuất có hoạt động đồng loạt trong toàn Đoàn trước thềm ĐH Đảng toàn quốc.

Anh Thái Đức Hạnh, Trưởng ban Thanh niên Quân đội nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Đoàn Thanh niên trong việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới Tổ quốc bởi lực lượng đấu tranh trên các lĩnh vực đi đầu đều là thanh niên. Anh Hạnh đề xuất trong chương trình công tác năm, tổ chức Đoàn từ trung ương tới địa phương chú trọng chương trình tình nguyện Tết cho nhân dân, đặc biệt ở vùng biên giới, hải đảo.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết, năm 2015 gắn với ĐH Đảng toàn quốc và đề nghị các cấp bộ Đoàn cần giữ nội dung cơ bản của sinh hoạt chi đoàn là công tác tư tưởng, chính trị để đoàn viên thanh niên nắm được chủ trương, chính sách, tình hình kinh tế, chính trị xã hội tại địa phương cũng như cả nước nói chung.

Anh Nguyễn Đắc Vinh cho biết, chủ đề công tác của năm sẽ đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cho thanh niên với nhiều hình thức phong phú, không chỉ có tác dụng trong hệ thống của Đoàn mà lan tỏa ra cộng đồng.

Hôm nay, Hội nghị tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi; Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015 chào mừng ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII; Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2014 - 2017; Cho ý kiến về Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá