Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 21 khóa VIII:

Ban hành văn bản phải đi kèm kiểm tra, đánh giá thực hiện

TP - Nhiều ý kiến tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn cũng nêu lên nhiều hạn chế cần khắc phục trong hoạt động của BCH, tiêu biểu như tình trạng ban hành văn bản, chủ trương thì nhiều nhưng lại thiếu những giải pháp đột phá đi kèm...

Trong phiên làm việc sáng 4/11, Hội nghị Ban Thường vụ (BTV) T.Ư Đoàn đã tập trung góp ý vào Dự thảo Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn khóa VIII.

Hầu hết các ý kiến đều khẳng định những nỗ lực rất lớn của BCH khóa VIII trong việc lãnh đạo, tổ chức các phong trào thanh niên; ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết chăm lo đến nhiều đối tượng thanh thiếu nhi.

BCH T.Ư Đoàn khóa VIII luôn đi cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong phát triển tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tại Hội nghị cũng nêu lên nhiều hạn chế cần khắc phục trong hoạt động của BCH mà tiêu biểu như tình trạng ban hành văn bản, chủ trương, nghị quyết thì nhiều nhưng lại thiếu những giải pháp đột phá đi kèm, việc kiểm tra, đánh giá thực hiện các chủ trương đó nhiều lúc, nhiều nơi còn bị thả nổi.

Một số vấn đề lớn của Đoàn chưa được BCH quan tâm giải quyết như chưa chỉ ra mô hình phù hợp nhất khi phát triển tổ chức Đoàn - Hội trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh; chưa nghiêm khắc với biểu hiện chạy theo thành tích tại một số cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng khẳng định việc đánh giá, phân tích rõ những thành công và hạn chế của BCH T.Ư Đoàn khóa VIII là đặc biệt quan trọng nhằm kịp thời rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra giải pháp mới cho hoạt động của BCH T.Ư Đoàn khóa IX sắp tới.

“Với mỗi cán bộ Đoàn tinh thần chiến đấu, ý thức phê và tự phê phải càng cao. Mỗi Ủy viên BCH T.Ư Đoàn cần tích cực tham gia giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác, gương mẫu trong lề lối làm việc, kiên quyết nói không với biểu hiện chạy theo thành tích” - Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá