Bàn về nhân cách thanh niên

TP - Về vai trò của hệ thống Đoàn, hội nghị kiến nghị cần tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên hướng tới những giá trị đích thực, giá trị nhân bản. Anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, nhân cách không tự nhiên mà có, cũng không mặc định ở mỗi con người.

Bàn về nhân cách thanh niên

> Giáo dục, phát triển nhân cách thanh niên
> Nuôi trong 'lồng kính' là triệt tiêu tương lai con trẻ

Chiều 9/11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Nêu ý kiến và kiến nghị của nhân dân về “Nhân cách của thanh niên - Những giải pháp cơ bản, đồng bộ và kịp thời” (ảnh). Ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dự và đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà giáo dục, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu về thanh niên cùng các sinh viên, thanh niên tình nguyện ưu tú Thủ đô. Tại hội nghị, các đại biểu về cơ bản đồng tình với báo cáo cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, phần lớn thanh niên đã và đang chứng tỏ được bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, ra sức thi đua học tập, trong đó có nhiều tấm gương thanh niên vượt khó vươn lên, làm giàu cho gia đình, xã hội… Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ thanh niên có những biểu hiện tiêu cực đáng lo ngại.

Các đại biểu kiến nghị, Bộ GD&ĐT nên chú trọng thay đổi về nội dung các môn học về đạo đức trong nhà trường từ cấp tiểu học, đồng thời, đổi mới cách dạy, cũng như bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.

Về vai trò của hệ thống Đoàn, các đại biểu kiến nghị cần tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên hướng tới những giá trị đích thực, giá trị nhân bản. Anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, nhân cách không tự nhiên mà có, cũng không mặc định ở mỗi con người. Vai trò của tổ chức Đoàn là phối hợp với các tổ chức xã hội khác, định hướng nhân cách cho thanh niên hướng tới những giá trị tốt đẹp để có thể hoàn thiện nhân cách.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá