Bảo vệ nguồn nước, môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa công bố kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016 với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Theo đó, nhiều hoạt động được triển khai nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đội thanh niên xung kích, tình nguyện, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, đội tuyên truyền măng non bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương gắn với Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Ban Biên tập các báo, tạp chí, phát thanh và truyền hình của Đoàn tập trung tổ chức các chiến dịch truyền thông tuyên truyền nâng cao nhận thức, quản lý và sử dụng nước sạch, đồng thời bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường, dòng sông quê hương.

Ngoài ra, cần hỗ trợ nhân dân xây dựng các công trình vệ sinh, công trình chứa nước, nhất là những địa bàn bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn; dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng, cơ quan, trường học, cơ sở kinh doanh; khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh... gắn với thực hiện có hiệu quả các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện.

Thời gian phát động và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016 từ 15/4 đến 15/5/2016, có thể kéo dài tới ngày Môi trường thế giới 5/6/2016 và lồng ghép với hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá