Bầu bí thương nhau

TP - Sau thời gian phát động phong trào thi đua tăng gia sản xuất, ban chỉ đạo phong trào đi “thị sát” các khu vườn tăng gia của các trung đội. Từ xa nhìn vườn rau của trung đội 2 thuộc đại đội 1, mọi người đều tấm tắc khen là đẹp mắt nhất và chắc chắn là rất năng suất.

> Khơi nguồn sáng tạo, đam mê khoa học

Ngoài những luống rau xanh mơn mởn, trung đội 2 còn có mấy giàn bầu, bí lúc lỉu quả. Tiểu đoàn trưởng phấn khởi bước lại gần một giàn bầu đầy những quả to, dài bóng nhẫy. Bỗng nét mặt tiểu đoàn trưởng buồn so không nói thêm gì nữa.

Ngay sau khi đi tham quan hết các vườn, giàn của các trung đội, ban chỉ đạo họp đánh giá về kết quả phong trào thi đua tăng gia sản xuất. Tiểu đoàn trưởng nhận xét: “Trung đội 2 của đại đội 1 có “sáng kiến” lai tạo giống bí xanh cho ra những quả bầu và giống bầu lại cho ra những trái bí xanh”. Rồi tiểu đoàn trưởng mở máy ảnh cho mọi người xem những trái bầu to mọc ra từ kẽ lá dây bí và những trái bí xanh mọc ra từ kẽ lá dây bầu.

Từ vườn rau tăng gia về trung đội trưởng trung đội 2 chưa kịp bước chân vào phòng đã nghe tiếng một chiến sỹ hốt hoảng ào tới: “Dạ… báo cáo… báo cáo anh… chết rồi! Đêm hôm qua, bọn em vội quá nên buộc nhầm những quả bầu vào giàn bí và những quả bí vào giàn bầu anh ạ!”. Trung đội trưởng thất thần: “Chết tôi rồi!”

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá