Bình chọn Cây bút hồng

TP - Ngày 28/3, tại Hà Nội, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh ký kết "Chương trình phối hợp về tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi giai đoạn 2009-2012".

T.Ư Đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam sẽ thường xuyên tổ chức cho thiếu nhi giao lưu với các nhà văn, nhà thơ để các em chia sẻ ý tưởng, ước mơ thông qua các tác phẩm văn học.

T.Ư Đoàn giao báo Thiếu Niên Tiền Phong chủ trì xây dựng quy chế bình chọn "Cây bút hồng" dành cho các em thiếu nhi có các tác phẩm văn thơ xuất sắc hàng năm và những bài viết về điển hình của thiếu nhi tham gia chuyên mục "Viết về những tấm gương thiếu nhi làm theo lời Bác"

Năm 2009, T.Ư Đoàn và Hội Nhà văn sẽ tổ chức trại sáng tác thơ văn tuổi học trò dành cho thiếu nhi; trao giải thưởng văn học thiếu nhi cho các nhà văn, nhà thơ có tác phẩm xuất sắc; xuất bản những tác phẩm văn học thiếu nhi được giải thưởng hàng năm và tái bản khi cần thiết.

Năm 2010, T.Ư Đoàn chủ trì tổ chức trại sáng tác, gặp gỡ các cây bút tuổi học trò và các nhà văn, nhà thơ có nhiều sáng tác tiêu biểu dành cho thiếu nhi.

Năm 2011, Hội Nhà văn chủ trì tổ chức cuộc vận động sáng tác tiểu thuyết và truyện dài dành cho thiếu nhi… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá