Binh chủng Công binh biểu dương những điển hình xuất sắc

TP - Tại Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2004 - 2009, Binh chủng Công binh đã tôn vinh Trung tâm công nghệ xử lí bom mìn và Trường Sĩ quan Công binh - hai đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kì đổi mới.

Đồng thời công nhận và biểu dương các đơn vị Đoàn H79, Đoàn H39, Đoàn H29, Đoàn H49, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Trung tâm tư vấn, khảo sát và thiết kế công trình quốc phòng, Phòng công trình quốc phòng, Nhà máy Z49 là những điển hình toàn diện.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua trong Binh chủng được đẩy mạnh trên mọi mặt, thể hiện ở những kết quả cụ thể như tỉ lệ đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ tăng từ 90 đến 94%. Tất cả các đầu mối đơn vị cơ sở, nhà trường đều đạt khá, giỏi trong các đợt kiểm tra, diễn tập hàng năm. Công tác dò tìm, xử lí bom đạn, vật nổ và xử lí đạn cấp 5 được thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các Cty, xí nghiệp thuộc Binh chủng đã tham gia xây dựng nhiều công trình có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn như thủy điện A Vương, đê chắn sóng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đường tuần tra biên giới, các công trình trên biển đảo...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá