Hoạt động Đoàn trong doanh nghiệp:

Cân bằng đời sống tinh thần cho ĐVTN

TP - “Chăm lo đời sống tinh thần giới trẻ không những là biện pháp tốt nhất để lôi cuốn và tập hợp thanh niên mà còn xây dựng “vốn cộng đồng” cho doanh nghiệp”.

Một tiết mục văn nghệ của đoàn viên thanh niên FPT
Đây là ý kiến của chị Nguyễn Thị Huệ - Phó văn phòng đoàn thể, Cty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT.

Thanh niên khối doanh nghiệp là lực lượng tri thức lớn, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, nhất là trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Họ là những người có nhiều sáng kiến, ý tưởng mới, lạ.

Hiến kế cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, chị Huệ cho rằng, tổ chức Đoàn cần chăm lo hơn nữa đến đời sống tinh thần cho giới trẻ. Thông qua những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao giúp thanh niên cân bằng đời sống tinh thần.

Giúp họ có cơ hội kết nối bạn bè, giao lưu học hỏi. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng. Những hoạt động đó phải được cụ thể hoá bằng những chương trình phù hợp với tâm tư nguyện vọng của giới trẻ như: Các hội thi văn nghệ, các giải bóng đá, các chương trình lễ hội.

Phải luôn thay đổi các mô hình hoạt động, tạo sự mới lạ để thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Từ đó xây dựng lối sống vì cộng đồng cho thanh niên.

Theo chị Huệ, một doanh nghiệp vững mạnh không chỉ bởi họ có tiềm lực lớn mạnh về kinh tế mà doanh nghiệp đó phải xây dựng được nguồn vốn cộng đồng.

Vì vậy, khi tổ chức Đoàn chăm lo tốt đời sống tinh thần cho thanh niên cũng đồng nghĩa với việc xây dựng nguồn vốn cộng đồng cho doanh nghiệp.

Và như vậy, tổ chức Đoàn sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo doanh nghiệp.  

Biện pháp là như vây, nhưng để làm tốt điều này, mỗi cơ sở Đoàn cần có một thủ lĩnh thanh niên có tâm huyết với Đoàn, đặc biệt là uy tín đối với đoàn viên. Bên cạnh đó, cần có sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá