Tổng kết Tháng Thanh niên tại Phú Yên, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng:

Cán bộ Đoàn cần chăm lo lợi ích chính đáng của giới trẻ  

TP - Sáng 28/3, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức tổng kết công tác thanh niên năm 2006 và Tháng Thanh niên 2007. Tới dự có các đồng chí Đào Tấn Lộc - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đinh Thanh Đồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên.

Những hoạt động nổi bật của Tháng Thanh niên năm 2007 tại Phú Yên là cuộc thi viết thư gửi Đại hội Đoàn các cấp, tuyên truyền an toàn giao thông, 3 công trình lớn của tuổi trẻ Phú Yên gồm 1.000 truyện cổ tích cho thiếu nhi, thư viện điện tử cho học sinh sinh viên và vườn cây ơn Bác, “ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”... 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tặng bằng khen của Tỉnh ủy Phú Yên.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Võ Văn Thưởng đã nêu 5 vấn đề trọng tâm mà các cấp ủy Đảng cần quan tâm để giúp Đoàn thực hiện. Mỗi cấp, mỗi ngành từ nhiệm vụ công tác của mình cần có chương trình để cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết của Đảng, của Chính phủ về công tác thanh niên.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, đổi mới công tác giáo dục thanh niên  trong tình hình mới là nhu cầu bức thiết, rất cần sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng. Tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn cần chăm lo lợi ích chính đáng, thiết thực của giới trẻ về việc học, việc làm, hình thành nhân cách, lý tưởng...

Tăng cường nguồn lực, cơ sở vật chất cho Đoàn chính là đầu tư cho mục tiêu lâu dài. Cán bộ Đoàn phải không ngừng vươn lên, mạnh dạn đề xuất với cấp ủy Đảng những ý kiến về hoạt động Đoàn và nhu cầu của thanh niên...   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng