Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi tuyển dụng công, viên chức

TP - Đây là một nội dung về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

> Nhật muốn tuyển dụng thêm lao động Việt
> Cuối năm tìm chỗ gửi con
> Cán bộ bức xúc vì thông tin 'chạy' công chức 100 triệu?

Quyết định nêu rõ, cán bộ Đoàn, Hội là học sinh, sinh viên được ưu tiên cộng điểm đánh giá kết quả rèn luyện theo Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được ưu tiên xét cấp học bổng, giới thiệu về việc làm và hỗ trợ thêm về điều kiện làm việc, học tập theo khả năng, tình hình thực tế của từng trường.

Cán bộ Đoàn, Hội là học sinh, sinh viên được hỗ trợ hoạt động phí hằng tháng hoặc theo năm học. Căn cứ điều kiện cụ thể, nhà trường quy định mức hỗ trợ hoạt động phí đối với từng chức danh cán bộ Đoàn, Hội.

Đối với cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên và những người khác kiêm nhiệm công tác Đoàn, Hội được dành 30 - 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy để làm công tác Đoàn, Hội và được hưởng phụ cấp như trưởng, phó ban thuộc trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, dự bị đại học...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá