Cán bộ trẻ Đà Nẵng “cùng nhau hiến kế”

TP - CLB cán bộ trẻ Đà Nẵng tập hợp các cán bộ công chức và viên chức xuất sắc đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước để cùng chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo và hiến kế xây dựng quê hương.

Trải qua gần 3 năm hoạt động, CLB cán bộ trẻ Đà Nẵng với ban đầu có 60 hội viên nay đã lên tới l64, công tác trên nhiều lĩnh vực.

Số lượng hội viên vẫn đang tăng, mặc dù tham gia vào CLB phải thoả mãn được các điều kiện tuổi đời dưới 40, tốt nghiệp ĐH bằng loại khá trở lên, trình độ ngoại ngữ và tin học được “sát hạch” kỹ, là người có năng lực làm việc, được lãnh đạo cao nhất đơn vị tuyển chọn và giới thiệu.

Anh Phan Văn Tâm, Chủ tịch CLB cho biết, hiện nay, lĩnh vực công tác nào lực lượng trẻ cũng chiếm phân nửa. Đà Nẵng có hơn 11.000 cán bộ công chức và viên chức đang làm việc, số người dưới 40 tuổi đến 40%. CLB cán bộ trẻ Đà Nẵng nhằm liên kết lực lượng cán bộ, công viên chức trẻ lại để góp tiếng nói chung xây dựng thành phố ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Ba tháng sinh hoạt toàn thể CLB, còn thì chia nhóm sinh hoạt hàng tháng, cùng tham gia hoạt động xã hội do T.Ư Đoàn và Thành Đoàn Đà Nẵng phát động; học thêm tin học, ngoại ngữ; trao đổi và chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm về nghiệp vụ...

Mỗi kỳ sinh hoạt là dịp để các thành viên cùng tư duy, phát hiện những bất cập còn tồn tại trên các lĩnh vực, đưa ra các ý kiến, đề xuất sáng kiến và giải pháp khắc phục.

Ban điều hành (BĐH) CLB có nhiệm vụ tập hợp các đề xuất đó gửi đến lãnh đạo thành phố. Cũng có khi từ các sở, ban ngành, thành phố chuyển đến các đề tài cho CLB nghiên cứu và hoàn thiện để triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Thời gian qua, các thành viên CLB đã có những sáng kiến như: “Mô hình sản xuất phân vi sinh từ phế thải nông nghiệp”, “Trồng cây xanh trên đường Điện Biên Phủ”, “Giao một số diện tích đất lâm nghiệp của Lâm trường Sông Nam cho đồng bào Cơ Tu ở 2 xã Hòa Phú và Hòa Bắc sản xuất và khai thác”, “Làm thế nào để giảm thiểu TNGT tại ngã tư Trường Chinh-Lê Trọng Tấn”...

Có cả những “ý tưởng lớn” như “Giảm thủ tục hành chính trong Bệnh viện Đà Nẵng”, “Cải cách TTHC lãnh vực đất đai”, hay “Đường dây nóng” chuyên về chống tiêu cực, sách nhiễu nhân dân của“tác giả” Nguyễn Thị Thúy Mai được đánh giá cao…

Khép lại năm Bính Tuất, Đà Nẵng đã rất “ấn tượng” khi đưa ra quyết định xây dựng “Trung tâm hành chính thành phố” cao 34 tầng, với tổng kinh phí 50 triệu USD. Công trình được coi là biểu tượng phát triển của thành phố trẻ, năng động.

Đây là công sở hành chính nhà nước tập trung đầu tiên trên cả nước, nhằm giảm thiểu ách tắc giao thông, tránh cho người dân sự đi lại lãng phí về thời gian và xăng xe, phục vụ tốt hơn và quản lý về phía Nhà nước cũng chặt chẽ và hiệu quả hơn. CLB cán bộ trẻ Đà Nẵng mà cụ thể là anh Hoàng Sơn Trà, công tác tại văn phòng UBND thành phố đã góp một phần nhỏ bé cho ý tưởng này.

Bạn Đỗ Thị Phương Thảo (27 tuổi, chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng) bày tỏ: “CLB cán bộ trẻ Đà Nẵng là một mô hình mới và chưa hề có thử nghiệm nên không tránh khỏi thiếu sót. Nhưng tính thiết thực thì đã thấy rõ. Đây là một môi trường khuyến khích lớp trẻ chúng tôi không ngừng học tập, tư duy, dám nghĩ dám làm, tự tin trong công tác, từ đó mau chóng trưởng thành”.

Xin lấy tâm sự của anh Lê Cảnh Dương, 32 tuổi, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh quốc tế ĐH Queesland (Australia), Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng làm câu kết cho bài viết này: “Thành phố đã tạo điều kiện cho chúng tôi, cho chúng tôi cảm nhận được tôn trọng, tin tưởng và lắng nghe. CLB cán bộ trẻ là nơi hội tụ những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và có trách nhiệm.

Sứ mệnh lớn lao của CLB là giúp cán bộ trẻ rèn luyện về đạo đức công vụ, tinh thần phục vụ nhân dân, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, góp phần đưa nền hành chính của thành phố ngày một chuyên nghiệp trong tiến trình hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng