Cảnh giác khi để con ở nhà một mình

TP - Tôi đang làm việc, điện thoại bỗng reng, số gọi đến là số 01649930937. Tôi a lô, đầu dây bên kia hỏi: “Chị Vân phải không ạ”? Tôi chưa kịp trả lời thì đầu dây bên kia cắt máy. 2 phút sau, điện thoại lại reo, và lặp lại điệp khúc cũ.

Chỉ vài phút sau, con trai ở nhà gọi cho tôi và hỏi: “Mẹ có gọi ai tới nhà phun thuốc diệt muỗi không”? Linh tính báo điều không hay, tôi hỏi dồn: “Không! Có chuyện gì?”. Cháu bảo: “Có 2 chị gọi nói mở cửa để họ vào nhà phun thuốc trừ muỗi”.

Tôi hốt hoảng la lên: “Không, đừng nghe lời họ”. Cháu nói: “Con biết rồi!”. Rồi bỏ máy. Quá hoảng sợ tôi gọi lại cho cháu. Lúc này, họ đã đi. Cháu kể, sau khi bị cháu từ chối, họ móc điện thoại gọi ngay cho tôi (họ biết chính xác số điện thoại và cả tên tôi).

Họ chỉ nói với tôi một câu duy nhất rồi cúp máy giả vờ huyên thuyên như thể đang nói chuyện. Để củng cố thêm niềm tin, chúng còn cho cháu xem lịch sử cuộc gọi. Nhưng vẫn không thể gạt được cháu, họ vội vã bỏ đi. Thủ đoạn của chúng thật tinh vi. Các ông bố, bà mẹ cảnh giác nhé. (Chia sẻ trên facebook Nguyen Thi Cam Van).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá