Chất thanh niên tạo ra sức lan tỏa

TP - Chiều 24 - 1, T.Ư Đoàn có cuộc giao lưu, tọa đàm với các điển hình tiên tiến toàn quốc Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi giao lưu, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng, nhấn mạnh: “Điểm khác biệt của Đoàn là trẻ nên các phong trào vận động đều mang đậm chất thanh niên”.

Phát huy thế mạnh của hệ thống báo chí, xuất bản, T.Ư Đoàn đã đưa cuộc vận động có sức lan tỏa rộng lớn trong giới trẻ: Phát hành 20.000 cuốn Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, 3.000 đĩa phim tài liệu Hồ Chí Minh - chân dung một con người và tái bản hàng trăm đầu sách về Bác. Trong năm qua, nhiều hoạt động thiết thực học tập đạo đức Hồ Chí Minh được T.Ư Đoàn thực hiện.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cuộc vận động cũng được tuyên truyền và thấm nhuần trong nhiều việc làm cụ thể.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, cho hay, cộng đồng người Việt Nam ở Séc đã bảy lần liên tiếp tham gia chương trình Nối vòng tay lớn do Ủy ban T.Ư Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 31 - 12 hàng năm, ngoài ra còn tổ chức được nhiều chương trình nhân đạo như: Trái tim cho em, chất độc da cam…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trăn trở làm sao để thế hệ trẻ người Việt đang sống ở nước ngoài hiểu được sâu sắc tư tưởng của Bác.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Hóa, đại diện kiều bào ở Mỹ, thế hệ trẻ ở Mỹ chỉ biết Bác Hồ, chứ chưa có sự am hiểu sâu sắc tư tưởng của Người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá