Chung tay cùng xã nghèo vượt khó

TP - Ngày 10/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Trung ương Đoàn và Bộ Nội vụ tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và phát triển bền vững”.

> Tuổi trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó
> Gieo mầm nhân ái để lòng tốt đơm hoa

Tọa đàm đã đề cập, trao đổi về quá trình triển khai và những kết quả bước đầu đạt được cũng như các khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện “Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo”.

Đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho trí thức trẻ sau khi về địa phương đảm nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND xã; xây dựng cầu nối, tạo điều kiện để các đội viên Dự án được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc; kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo Dự án nhằm nâng cao hiệu quả của Dự án, lồng ghép vào việc triển khai phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương.

Từ thực tiễn đó rút ra những kinh nghiệm nhằm đạt hiệu quả hơn trong giai đoạn II sắp tới, hướng đến ba mục tiêu: tăng cường nguồn nhân lực có trình độ giúp địa phương phát triển; tạo nguồn cán bộ trẻ; góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách về cán bộ công chức trẻ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng